Wednesday, November 5, 2008

Nhân dân Mỹ vừa "lật đổ" chính quyền đương nhiệm bằng lá phiếu bầu cử tự do dân chủ !!

Ông Obama chiến thắng trong cuộc bầu cử lịch sử

05/11/2008Ủng hộ viên của ông Obama ăn mừng chiến thắng tại công viên ở Grand Park, Chicago

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Barack Obama đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hôm thứ ba vừa qua tại Hoa Kỳ.

Ông Obama giành được 338 phiếu đại cử tri, còn đối thủ của ông là Thượng nghị sĩ John McCain giành được 152 phiếu.

Hàng trăm ngàn người ủng hộ ông Obama tại thành phố nhà Chicago của ông đã tung hô ngay khi các hệ thống truyền hình của Mỹ loan báo tin tức chiến thắng của ông Obama.

Tại bang nhà Arizona, ông McCain cho biết ông đã điện thoại chúc mừng ông Obama.

Tòa Bạch Ốc nói rằng Tổng thống Bush cũng đã gọi điện thoại chúc mừng ông Obama.
http://www.voanews.com/vietnamese/2008-11-05-voa21.cfm

Ông Obama chuẩn bị thành lập chính phủ mới

05/11/2008


Tổng thống tân cử của Hoa Kỳ Barack Obama và gia đình sau chiến thắng

Hôm nay, ông Barack Obama bắt đầu công việc thành lập chính phủ mới, sau khi đã trở thành vị Tổng Thống người Mỹ gốc Phi Châu đầu tiên của Hoa Kỳ.

Thượng Nghị Sĩ Đảng Dân Chủ của bang Illinois này đã làm nên lịch sử sau khi hội đủ 270 phiếu đại cử tri cần thiết để thắng trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc.

Vào phút chót, ông Obama đã chiếm được 349 phiếu đại cử tri so với ít nhất 162 phiếu đại cử tri mà đối thủ của ông là Thượng Nghị Sĩ John McCain thuộc Đảng Cộng Hòa của bang Arizona đạt được.

Cho tới nay, ông Obama chỉ chiếm được hơn 52% số phiếu phổ thông.

Trong bài diễn văn chấp nhận thắng lợi đọc trước hằng trăm ngàn người ủng hộ tại thành phố quê nhà Chicago, ông Obama nói rằng việc ông được đắc cử chứng tỏ rằng Hoa Kỳ là một nơi mà tất cả mọi chuyện đều có thể đạt được.

Vị Tổng Thống tân cử 47 tuổi này của Hoa Kỳ là con trai của một người đàn ông da đen quê ở Kenya và một phụ nữ Mỹ da trắng quê ở bang Kansas.

Thắng lợi của ông được nhiều người coi như kết quả của phong trào tranh đấu cho dân quyền lịch sử của Hoa Kỳ vào những thập niên 1950 và 1960.

Thượng nghị sĩ McCain đã ca ngợi thắng lợi của ông Obama trong bài diễn văn thừa nhận thất bại đọc tại thành phố Phoenix, bang Arizona.

Thượng nghị sĩ McCain nói với những người ủng hộ ông rằng ông Obama đã đạt được thành tích trọng đại cho chính bản thân ông cũng như cho nước Mỹ.
http://www.voanews.com/vietnamese/2008-11-05-voa34.cfm?rss=topstories

Ông McCain chúc mừng ông ObamaThượng Nghị Sĩ John McCain xác nhận ông Barack Obama đã thắng trong cuộc bầu cử Tổng Thống.

Lên tiếng với những người ủng hộ tại bang nhà Arizona, ông McCain cho biết ông đã gọi điện thoại cho ông Obama để chúc mừng đối thủ của mình, sau khi hầu hết các phòng phiếu trên nước Mỹ đã đóng cửa vào tối thứ Ba.

Trong cuộc điện đàm, ông McCain đã ca ngợi ông Obama là người đã tạo niềm hy vọng cho nhiều triệu người Mỹ.

Ông McCain hứa sẽ ra sức để giúp ông Obama đoàn kết nhân dân Mỹ, mang lại phồn vinh và bảo vệ an ninh cho nước Mỹ.

http://www.voanews.com/vietnamese/2008-11-05-voa20.cfm

Ý kiến :
Chúc mừng tân TT Hoa Kỳ đã được nhân dân Mỹ chọn lựa qua lá phiếu tự do !!
Nhìn người mà nghĩ đến ta.
Chế độ csvn là độc tài toàn trị, phi nhân bản, phản dân tộc, phi dân chủ, xấu xa hơn cả thời phong kiến và thực dân.

Csvn đang thực thi chế độ thực dân ĐỎ, thừa sai cs quốc tế (từ LX sang Tàu), dùng người cs bản xứ cai trị người bản xứ, dùng người Việt giết người Việt, mà người chủ chiến/xâm lược là csvn.

Thật NHỤC NHÃ cho đảng cầm quyền csvn, tham quyền cố vị, ĂN CƯỚP mọi quyền căn bản của người dân, bán nước hại dân, nhũng lạm, giáo điều & láo khoét, tham tàn !!!

No comments: