Thursday, October 30, 2008

Bài viết của một du học sinh về lá Cờ Vàng Ba Sọc Ðỏ

Bài viết của một du học sinh về lá Cờ Vàng Ba Sọc Ðỏ
"Cờ vàng 3 que xỏ lá"
Lê Trung Thành, sv vn tại Đài Loan
(blacky)(...)
Nhìn vào một xã hội như thế để thấy được cái vô đạo đức của người làm chính trị, và “khi khảo sát và nghiên cứu sự phát triển trên thế giới mới thấy xã hội Việt Nam hiện nay vẫn ở thời Trung Cổ, tức tụt hậu sau thế giới gần 500 năm” (18). Nhưng theo tôi thì không cần so với thế giới làm gì , người Việt hôm nay còn tụt hậu hơn chính mình 500 trước . Bạn sẽ bảo tôi, làm sao có thể như vậy được khi chúng ta hàng ngày vẫn được chạy ô tô, ở nhà có máy lạnh, xem truyền hình, ăn KFC và uống Coca Cola ... toàn là những thứ mà 500 trước không hề có. Nhưng chỉ cần bạn chịu khó đọc lại lịch sử thôi thì sẽ thấy muôn mặt đời sống xã hội hiện nay đang tuột dốc không phanh. (1460- 1497) thời vua Lê Thánh Tông, cha mẹ dạy con có phép tắc, trai gái đều có nghề nghiệp, không có nạn rượu chè cờ bạc, không tụ tập đồ đảng để đi trộm cướp, vợ chồng cần kiệm làm ăn, ân nghĩa trọn vẹn, quan dân đều phải hiếu để, chăm chỉ làm ruộng cùng giúp đỡ lẫn nhau… về giao thiệp với Tàu thì luôn cho người dám sát đề cao cảnh giác, ngài nói rằng “Ta phải giử gìn cẩn thận, đừng để cho ai lấy mất 1 tấc núi, 1 tấc sông của Thái Tổ để lại” (19). Nhờ có những bậc minh quân tài trí đức độ như thế nên văn hóa nước ta thời đó mới được hưng thịnh. Chỉ mấy điều đó thôi chưa đủ để chúng ta phải hổ thẹn sao?

Chính quyền Cộng sản đã biến đời sống xã hội của Việt Nam thành một thứ xã hội mà con người sống trong đó phải luôn luôn toan tính ăn thịt nhau để sống, đó chính là hậu quả của học thuyết vô thần, họ tiêu diệt tôn giáo cho đó là “thuốc phiện” ru ngủ nhân dân, họ luôn luôn sống trong hận thù, thứ hận thù giai cấp, mà những ai không phải là Cộng Sản thì được họ xếp vào những kẻ thù cần “phải bị đấu tố như những tên bồi của đế quốc” (20) như Hồ Chí Minh đã từng nói. Ngày trước Phạm Quỳnh một nhà trí thức lỗi lạc với chủ trương “xây dựng một Việt Nam phú cường tự do và độc lập” đã bị Việt Minh đấu tố là tên việt gian phản quốc , rồi bị đưa vào rừng đập vở đầu bằng cày và cuốc, đến sau này khi nhạc sỹ Phạm Tuyên con trai của Phạm Quỳnh được gặp Hồ Chí Minh vào năm 1945, “ông già dân tộc” đã khẳng khái nói rằng : “Cụ Phạm là người của lịch sử, sẽ được lịch sử đánh giá lại sau này. Con cháu cứ vững tâm đi theo cách mạng”. (21), Và Hòa Hảo-Huỳnh Phú Sổ, Quốc Dân Đảng-Nguyễn Thái Học, Duy Tân-Lý Đông A, Đệ Tứ Cộng Sản-Tạ Thu Thâu ... tất cả đều bị ám hại bởi những thủ đoạn tương tự .

Ngày hôm nay thì chính quyền Cộng Sản lại quay sang hận thù với chính người dân trong nước, bà con dân oan biểu tình, người dân lao động đình công, giáo dân cầu nguyện, hay sinh viên xuống đường đả đảo Trung Cộng.... tất tả những thành phần này đã được bộ máy an ninh khổng lồ dành cho sự chăm sóc đặc biệt, họ dùng công cụ là báo chí và truyền hình với những tay sai đắc lực là lũ văn nô bồi bút ra sức nhào nặn bóp méo sự thật một cách trắng trợn, rồi tuyên truyền về sự nguy hiểm của các thế lực thù địch, diễn biến hòa bình, phản động, khủng bố ...ai có ý định chống đối là bắt giam.

Họ luôn mồm kêu gọi hòa đồng hòa giải dân tộc, nhưng luôn gọi thành phần người Việt hải ngoại với cờ vàng ba sọc trên tay là “bọn chống cộng cực đoan”, ai mới là kẻ cực đoan đây khi chính quyền Cộng Sản là kẻ nắm quân đội trong tay với pháp luật là giấy thông hành , chính quyền sẽ bỏ tù hết những tên nào dám vì lợi ích quốc dân mà làm tổn hại đến lợi ích của đảng, vậy xin hỏi ai mới là kẻ khủng bố cực đoan đây?

(...)
Ôi! sao tôi bi quan quá, tương lai còn hy vọng không khi ở trong nước ngày nào cũng thấy thi đua học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, người người nhẫn nại phấn đấu vào đảng để được hưởng đặc quyền đặc lợi , bác Hồ kính yêu cũng đã từng nói : "muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội, thì phải có những con người xã hội chủ nghĩa", bác ơi bác hô khẩu hiệu thì không ai dám so với bác , nhưng bác về mà xem thành quả trăm năm trồng người của bác này, một người lý tưởng trong xã hội Việt Nam hiện nay được định hướng như sau :

Phải phấn đấu vào đại học ,rồi ráng lên thạc sỹ, tiến sỹ, sau đó ra trường làm thật nhiều tiền, phấn đấu mua thật nhiều áo quần hàng hiệu, phấn đấu sắm ô tô hạng sang, và phấn đấu ở biệt thự cao cấp ... và dường như đó đã thành những giá trị chuẫn mực của các chàng trai cô gái cần phải cố gắng đạt đến trong cuộc sống. Một bộ phận không nhỏ khác thì cái tâm cái trí đã chìm vào rượu chè và các cuộc chơi thâu đêm suốt sáng , họ không tìm được ý nghĩa đích thực trong cuộc sống hiện tại, họ đang lạc lối trong “thiên đàng hạ giới” như những con thú hoang quen với khu rừng của nó và hàng ngày phải cắn xé đồng loại để dành dật miếng ăn. Chỉ còn một số bộ phận nhỏ họ là những thanh niên rất giỏi trong nhiều lĩnh vực của đời sống như y khoa, kinh tế, kiến trúc ... nhưng họ chỉ có thể cứu vài người bệnh đang hấp hối, thành lập vài công ty giải quyết công ăn việc làm cho vài người, và xây những tòa nhà cao tầng, những khu vui chơi tráng lệ để phục vụ cho 1 bộ phận người dân, và họ đâu biết rằng họ chỉ là những bánh răng tốt hiếm hoi trong một guồng máy khổng lồ bệ rạc và rĩ rét phải oằn mình kéo theo lũ cán bộ mặt người với đầy đủ phẩm chất của heo. Cái dân tộc này cần trong thời điểm hiện nay không phải là những chiếc bánh răng rời rạc, mạ vàng hay bằng kim cương, mà cần một guồng máy được điều khiển bởi ý chí và sức mạnh toàn dân để đuổi theo thế giới văn minh đã tiến quá xa kia kìa.

Giờ đây khi đang gõ những dòng để kết thúc bài viết này, chỉ còn tiếng lách tách trên bàn phím trong đêm khuya nơi đất khách quê người càng khiến tôi nao lòng và cảm thấy cô đơn hơn bao giờ , tôi đang ngồi đây, đang nghe tiếng thở yếu ớt từ quê hương xa xôi vọng lại như một bệnh nhân đã kiệt sức vì chống chọi với căn bệnh trầm kha, để cứu bệnh nhân Việt Nam bây giờ đã là quá muộn, tôi mong rằng khi đọc xong những dòng tâm huyết này đây , các bạn của tôi ở trong nước sẽ nhận ra đâu là “ngọn cờ đại nghĩa của dân tộc Việt” để rồi sống có trách nhiệm với bản thân trước tính mệnh của dân tộc, như chúa Giêsu đã nói “Anh em hãy tìm lấy sự thật, và sự thật sẽ giải phóng anh em” .

Có một số anh em của tôi có quan điểm rằng “họ chỉ đấu tranh vì tự do dân chủ chứ không chống cộng”

Nay tôi xin bày tỏ quan điểm của mình rằng :

những gì cần nói tôi đã nói trong nội dung bài viết này, chúng ta đã thấy rõ bản chất tà giáo của chủ nghĩa Cộng Sản đang ẩn nấp dưới ngọn cờ dân tộc, và một khi so sánh bản chất cố hữu ở các nước cộng sản với các nước không cộng sản thì chúng ta sẽ thấy 2 vấn đề :

- Một chế độ Độc Tài có thể không phải là chế độ Cộng Sản (tức đảng Dân Chủ hay đảng Lao Ðộng cũng có thể trở thành độc tài), nhưng Cộng Sản chắc chắn phải là Độc Tài

- Một nước tự do dân chủ đa nguyên đa đảng thì có thể có đảng Cộng Sản hoạt động, nhưng một nước Cộng Sản thì không thể đòi hỏi vế ngược lại .

Vì bản chất cố hữu mang tính di truyền đó của chính quyền Cộng Sản nên chúng ta không thể hợp tác với chính quyền Cộng Sản chống tham nhũng, cũng giống như chúng ta không thể dạy cho con linh cẩu sống bằng cách ăn hoa quả .

Chúng ta không thể hợp tác với chính quyền Cộng Sản xây dựng nhà nước pháp quyền.

Chúng ta không thể đòi hỏi ở chính quyền cộng sản tự do và dân chủ, vì như ông Nguyễn Minh Triết đã nói 1 câu rất thật lòng “ bỏ điều 4 là tự sát”

Trong cuộc đấu tranh này chúng ta phải nhìn rõ một sự thật rằng với một chính quyền mà nhân lễ nghĩa trí tín đều không có, thì đừng mong họ tự sát cho dân tộc sống .

Và hiện nay Quốc Tế Cộng Sản đã bị tòa án quân sự thế giới lên án với :

Tội ác chống lại hòa bình thế giới
Tội ác chiến tranh
Tội ác chống lại con người

vậy chúng ta chống cộng có nghĩa là chúng ta chống lại làn sóng vô thần đang ám hại, xô đẩy loài người xa rời thượng đế, xa rời rời lẽ sống đạo đức ở đời.

Chúng ta chống cộng có nghĩa là đấu tranh cho hòa bình tự do dân chủ và xóa bỏ hận thù do chủ nghĩa Cộng Sản dựng lên.

Và hơn hết chúng ta chống cộng có nghĩa là chúng ta giúp đở những người anh em đang còn u mê với lý tưởng Cộng Sản (trong đó có cả những người thân trong gia đình tôi), hãy thức tỉnh hãy quay về với nhân dân, giúp họ thoát khỏi bờ vực thẳm của lương tâm con người. (24)

Cuối cùng tôi rất mong muốn được lắng nghe những tiếng nói phản biện, làm ơn hãy cho tôi một lý do để thế hệ hôm nay và mai sau tiếp tục lầm lũi bước đi dưới sự chỉ đạo của đảng và giương cao lá cờ đỏ sao vàng .
(...)

Đọc tiếp:
- Bài viết của một du học sinh về lá Cờ Vàng Ba Sọc Ðỏ
- diễn đàn DCV: "Cờ vàng 3 que xỏ lá"
- CỜ VÀNG - LÊ TRUNG THÀNH

dang pdf:
"Cờ vàng 3 que xỏ lá" - pdf
http://www.mediafire.com/?bjwzmg2wwyd tai xuong
Quoc ky, quoc ca vn - pdf

blog:
http://blog.360.yahoo.com/blog-KMd8BGwhaa8mtAF4pgc8Gaj7LfT3vm0Y


200810

Chia sẻ của bạn trẻ sinh viên blacky, một trong những tinh hoa nước Việt: Tại sao phải đấu tranh ??

- 2008a -


- QUỐC KỲ và QUỐC CA VIỆT NAM - QUÁ KHỨ HIỆN TẠI và TƯƠNG LAI (tác giả: Lê Nguyên Hồng)
- QUỐC KỲ VIỆT NAM-CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ

- QUỐC CA VIỆT NAM CỘNG HÒA (Youtube)
- Cờ Vàng Bay (You Tube)
- Paris 60 Năm Cờ Vàng (Video)

Re: Cờ vàng “ba que xỏ lá” (I)
2008-10-31 04:15:04

Trúc Lê

Cám ơn tác giả Lê Trung Thành về bài viết rất chân thật và công bình khẳng khái này. Là một người sinh trưởng và được đào tạo trong lò ươm người xã hội chủ nghĩa, nhưng tác giả, khi du học ra ngoại quốc, đã can đảm và sáng suốt tìm đường để tự giải phóng bản thân, dũng cảm vượt ra khỏi những lớp mây mù dày đặc do nền giáo dục nhồi sọ của cộng sản giương ra để che đậy sự thực, và tự mình đi tìm ra chân lý chói lọi rằng lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, trái với luận điệu tuyên truyền ba que xỏ lá của bọn Việt gian bán nước CSVN, chính là lá cờ truyền thống vinh quang của dân tộc Việt Nam. Không những hiện diện lâu đời hơn lá Cờ Đỏ Sao Vàng, mang những biểu tượng rõ ràng về quốc gia, dân tộc, và lý tưởng độc lập, tự chủ và mục đích hướng thượng của đất nước và con người VN hơn lá Cờ Đỏ Sao Vàng, lá Cờ Vàng Chính Nghĩa còn là biểu tượng của tương lai huy hoàng của dân tộc, trái ngược hẳn với lá cờ máu, một lá cờ ngoại nhập mà màu sắc và ý nghĩa chỉ đơn thuần chứa đựng cái ảo tưởng xã hội chủ nghĩa của Liên Xô, Trung Quốc mà lão đại Việt gian Hồ Chí Minh, vì ngu muội và vì lợi ích cá nhân đã ngu dốt rước về VN để làm hại quê hương.
Nếu tôi nhớ không lầm thì tác giả Lê Trung Thành cũng chính là người du học sinh VN ở Đài Loan, mà trước đây, trong dịp Rước Đuốc Thế vận hội Bắc Kinh ở Thái Lan, đã đơn thương độc mã qua tận Thái Lan để biểu tình với biểu ngữ “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”. Hy vọng tấm lòng và bài viết này của anh sẽ giúp thức tỉnh thêm nhiều người trẻ trong nước về sự tất thắng của Chính nghĩa Quốc gia, để tất cả thấy rõ sự thật và cùng nhau góp sức xoay chuyển vận mệnh của Tổ quốc, đưa dân tộc ta đến Dân chủ, Tự do, Độc lập, Phú cường và Vẹn Toàn Lãnh Thổ và Lãnh Hải. Xin một lần nữa cám ơn anh Lê Trung Thành.

Trân kính,
Trúc Lê

Re: Cờ vàng “ba que xỏ lá” (I)
2008-10-31 06:05:43

ĐôngA

1. Cám ơn tác giả Lê Trung Thành.
Những gì tác giả viết cũng là những gì mà tôi đã trải nghiệm. Tôi tuy sinh ra ở miền Nam, nhưng lại lớn lên dưới chế độ cs (sau 75). Tôi đã tìm hiểu Cờ Vàng và cờ đỏ để rồi cũng có những nhận định trên.

2. Cờ Vàng chính là ngọn cờ của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam.
Cờ đỏ sao vàng lại là sản phẩm của phong trào cộng sản quốc tế vốn đi theo một chủ thuyết ngoại lai, không những xa lạ mà còn nguy hại với Dân Tộc.

3. Tôi tin rằng, nếu như có một cuộc giới thiệu công bằng vè hai lá cờ này, thì giới trẻ sẽ quyết định nói không với cờ đỏ cs và gật đầu với Cờ Vàng Quốc Gia.

4. Vấn đề còn lại là cái thế hệ "được ăn được nói được gói đem về" của các ông Trần Khuê, Nguyễn Thanh Giang, Tiêu Dao Bảo Cự, ... có dám dẫm qua cái quá trình đào tạo cs mà công nhận những gì tác giả Lê Trung Thành bộc bạch hay không ? Nếu các ông đấu tranh cho Dân Chủ mà các ông lờ tịt một thực thể VNCH thì các ông khó đi xa.

5. Cuối cùng, ngoài cờ Vàng và cờ đỏ, có lẽ chúng ta cũng cần làm cho rõ khái niệm "VNCH". Trong mắt các bạn trẻ và thật trẻ, họ cứ tưởng VNCH là một đảng quốc gia (đối trọng với đảng csVN), một chính phủ (đối trọng với chính phủ cs), ... Mà thực chất, VNCH là quốc hiệu của một Quốc Gia đối trọng với VNDCCH trong thời kỳ đất nước bị chia đôi theo hiệp định Geneve. Quốc Gia này đã bị đảng csVN cưỡng chiếm và tiêu diệt (với sự giúp sức của thế lực cs quốc tế).
Quốc gia là bao gồm Dân Tộc và văn hoá chứ không chỉ chính phủ. Chính phủ chỉ là cơ quan điều hành một quốc gia mà thôi.

Re: Cờ vàng “ba que xỏ lá” (I)
2008-10-31 07:38:04
LaGiang
Quốc gia = Dân Tộc + Văn hoá + Núi-sông Ruộng-vườn + Thế -chế

Re: Cờ vàng “ba que xỏ lá” (I)
2008-10-31 12:01:59

LaGiang

KHI NHìN MỘT LÁ CỜ:

Lá cờ là một tượng trưng cho cho một lý tưởng. Cái căn bản là ở chổ cao đẹp của lý tường. Người ta có thể thay thế một lá cờ. Nhưng lý tuởng khó mà thay thế.

Hơn nữa lá cờ luôn có một qúa khứ và một hành trình.

Lý tuờng của lá cờ vành ba xọc đỏ là Dân Chủ Tự Do cũng như nhân bản. Cái cao đẹp của lý tuờng nấy muôn đời không ai chối cãi được.

Chính là cờ vàng ba sọc đỏ đã dẫn và chào đón gần một triệu đàn ngừơi di cư năm 1954-1955.

Chính lá cờ vàng ba sọc đỏ đã đi theo đàn người di tản năm 1975 và những năm sau đó.

Nay lá cớ ấy đang tung bay trên một địa bàn mênh mông năm châu.

Từ lý tuờng , tới qúa khứ và hành trình, lá cờ vàng ba sọc đõ luôn là nhân bản cũng như hào hùng. Thua một trận tại một đia bàn không có nghiã là thua cuộc chiến. Cuộc chiến nay có viễn ãnh thắnv lội cuối cùng.

Cái thắng lợi cuối cùng là cái quyềt định.

Một so sánh giữa cờ đỏ sao vàng ( cờ do một đảng lập ra, lý tuờng là CS đả tiêu tan, hành trình là một biển máu. Ngày nay là đối tuợng cho nguyền rủa) và cờ vàng ba sọc đỏ thật là khấp khễnh!

Khi lý tuờng vẫn sáng ngời. Lá cờ tuợng trưng cho lý tuờng ấy sẽ trở thành bất diệt qua lý tuờng ấy . Ai bác xem coi?

Re: Cờ vàng “ba que xỏ lá” (I)
2008-10-31 14:53:50
Trúc Lê

Trích bài - “Mở nút thắt "quá khứ " để có thể bắt đầu hoà giải” - 2 - 3 - 4


của Trần Thị Hồng Sương (Cần Thơ):

Nghĩ gì đây, khi nhìn lá cờ Hồng Kông, Ma cao vẫn bay phất phới bên cạnh cờ Trung Quốc và người dân Trung Quốc đổ vào Hồng Kông như vùng đất hứa! Dù sao thì cờ vàng sọc đỏ cũng có an ủi lớn là được Mỹ công nhận là lá cờ tượng trưng cho "dân chủ tự do".
Nam Bắc Hàn hoặc là tồn tại phân rẽ, hai là theo Nam Hàn... Chỉ có VN thật là một bi kịch!
Còn lá "cờ đỏ sao vàng" mới nhìn thấy trên truyền hình VN tháng 10.2007 trong bộ phim Vạn lý trường chinh Trung Quốc đã gây cho tôi cơn sốc. Hết hồn mới đi tìm hiểu và có tài liệu nói: "Chính quyền cộng sản đầu tiên do Li Ji-Shen (Lý kỷ Thần) sáng lập vào khoảng (21.11.1933 - 21.1.1934) được gọi là "Chính quyền Nhân Dân" sau một cuộc nổi dậy tại Huyện Phúc Châu (Fuzhou) tỉnh Phúc Kiến. Chính quyền này sử dụng lá cờ đỏ sao vàng,với đặc điểm là ngôi sao vàng mập. Sau khi chính quyền này bị dẹp bởi các thế lực dưới thời Tưởng giới Thạch, Li Ji Shen mới đi đầu quân vào dưới trướng Mao Trạch Đông và đem toàn bộ thuộc hạ dưới trướng mình vào với Mao và trở thành phó chủ tịch nước cộng hoà nhân dân Trung Hoa vào năm 1949. Trung cộng không xử dụng cờ đỏ sao vàng vì Bắc Việt đã dùng vào năm 1945. Mao mới đề nghị dùng lá cờ 5 ngôi sao. Ngoài ra, lá CĐSV (1955-2004) của CSVN dùng cũng được đảng Thanh Niên Cộng Sản Bồ Đào Nha lấy làm biểu tượng trong suốt thập niên 70s với chữ UEC tại góc phải của lá cờ.
Lá cờ trong phim đúng là cạnh cong hơi mập hơn so với sao vàng trên cờ VN hiện nay nhưng giống với lá cờ đầu tiên 1945.
Câu hỏi cần viện sử học CSVN trả lời là: "Có đúng cờ đỏ sao vàng là cờ dấy binh của tỉnh Phúc Kiến không? Có là lá cờ chung cho các cuộc dấy binh CS (Bồ Đào Nha) không?
Còn biết bao nhiêu câu hỏi cần người CSVN làm cho minh bạch, bộc lộ sự thật viết lại lịch sử cho đúng. Do đó nếu cực đoan đòi minh bạch quá khứ sẽ không mở được nút thắt của con đường hoà giải.

Trần Thị Hồng Sương - Can Tho, VN

Re: Cờ vàng “ba que xỏ lá” (I)
2008-10-31 11:10:01

Nhat Ngo

Vì nguồn gốc kháng Pháp hào hùng của Cờ Vàng, mà năm 1955, Thủ Tướng Ngô Đình Diệm tổ chức “trưng cầu dân ý”, lập ra chế độ Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà, quốc hội mới vẫn giữ nguyên quốc kỳ của một chế độ đã cáo chung. Cuộc đảo chánh năm 1963, chấm dứt nền Đệ Nhất Cộng Hòa, lập nên Đệ Nghị Cộng Hoà, Cờ Vàng vẫn được giữ nguyên là Quốc Kỳ cho đến khi miền Nam bị miền Bắc thôn tính.

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày Huý Nhật của Anh em Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và bào đệ Ngô Đình Nhu
1-11-1963.Tính LIÊM KHIẾT,lòng TỰ TRỌNG và tinh thần DẤN THÂN PHỤC VỤ là những đức tính tối cần thiết
cho những ai hằng luu tâm đến vận mệnh của QUỐC GIA và DÂN TỘC.Xin Thiên Chúa gìn giữ người.Amen!
http://www.youtube.com/watch?v=-FlHLVdBdYo&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=2P46ArjFmbY&feature=related

Loan:
- Cũng nên nhớ rằng HCM ký hiệp ước sơ bộ đi đêm với Pháp 6/3/1946 nhằm nhiều mục đích:
a/ hơp thức hóa sự có mặt của Pháp tại VN; b/ cùng bắt tay với Pháp tiêu diệt những người và đảng phái yêu nước (trong mặt trận Viet Minh, và trong quốc hội 1946) chống Pháp và không chấp nhận cs; c/ HCM mua thời gian để cũng cố lực lượng; d/ HCM cũng muốn được nước tây phương Pháp công nhận sự cướp chính quyền của HCM (được cs đánh bóng là "cách mạng mùa thu"), sau khi không được Mỹ trả lời công nhận; e/ HCM và Pháp "đồng sàng mà dị mộng";
Năm 1941, vì thấy dân và tây phương không ủng hộ cs nên HCM đã ma mãnh "giải tán" đcs, hoạt động dưới hình thức khác.
- Dân chủ của một số người trong và ngoài nước cũng được định nghĩa 2 cách khác nhau: a/ chấp nhận cncs và có thể liên minh cộng tác với cs "cấp tiến", dưới sự lãnh đạo/áp đảo của đcs; b/ không chấp nhận cncs, không chấp nhận đcs, hoặc không liên minh với đcs, và muốn tranh dành chính quyền ngang hàng, công bằng với cs qua lá phiếu tự do.
Nhóm (a) này có thể là đại đa số người trong thtndc, đảng DC XXI, ông Trần Khuê, Ng. Thanh Giang, Lê Hồng Hà, ... !!!? + Bui Tín ?
(ông NT Giang, có trình độ, có bài viết khá giá trị. Tuy nhiên phải xem chỗ đứng, cách nhìn, mục đích của ông ! Ông đặt quyền lợi gì lên trên hết ?? Ông tôn trọng mọi sự thật ?? Ông cũng "chơi trò tuyên truyền xám" (lẫn lộn trắng/đen về sự thât, thật giả lẫn lộn ) ??)
Nhóm (b) này là đại đa số người Việt hải ngoại, và có thể là Ls LT Công Nhân, Ls Ng. Văn Đài, blacky ...
Nhóm (b) này hiểu khá rõ bản chất của cncs và thủ đoạn của csvn từ 1945 đến nay.
Cái "dân chủ" của nhóm (a) có vẻ mắc cười, qua những ngụy lý (?) như: thực tế VN, á châu, dân trí thấp, không hận thù với cs, sợ cs mất quyền bị tiêu diệt ... (cố tình không thấy tội ác, hiểm họa, thủ đoạn của cs !?)
Phe "cấp tiến", bảo thủ ?? Ai tin, ai ko tin ? Đó là trò ma mãnh của cs để trao quyền vĩnh viễn giữa những người cs cùng 1 mục đích (đặt lợi ích đảng lên trên lợi ích dân tộc, dù phải bán nước cầu vinh) !!!?

Để bảo đảm sự thăng tiến của đất nước, vẹn toàn lãnh thổ, và ổn định, lý tưởng nhất là a/ đcs tự giải thể, lập ra đảng khác đặt lợi ích dân tộc lên trên hết, chấp nhận sân chơi dân chủ công bằng; b/ "phải loại cs" ra vị trí cầm quyền ở giai đoạn "dân chủ còn non trẻ", bằng lá phiếu, và kiểm soát chặt chẻ những âm mưu khủng bố của họ dưới mọi hình thức. Khi nền dân chủ đã tương đối ổn định", dân ý thức rõ tội ác của cncs trên thế giới & VN, và lúc mà cs thật tâm chơi trò dân chủ trong sáng, như các nước tây phương, Đài Loan, Nhật, Nam Hàn thì sẽ bỏ sự kiểm soát trên.

Chỉ có thể chế tự do dân chủ thật sự mới bảo đảm 100% vẹn toàn lãnh thổ (ngoài những phần bị cs bán, phải đòi lại), ngoại trừ bị ăn cướp bằng bạo lực (rất khó ở thế kỷ 21), không bị mất nước ! Với chế độ cs toàn trị, chuyên môn đi đêm, khi đcs bán nước, bưng bít, bóp méo sự thật, khủng bố những người biết chuyện, mà dân chỉ biết sau nhiều thập niên ( vụ HS TS, ...) thì quá trễ !!!! Biết rồi, dân có đồng loạt đứng lên hỏi tội đcs ko ??
- Ngày nào csvn còn cầm quyền thì CHẮC CHẮN không bao giờ VN lấy lại được HS TS !!! Chỉ có một chính quyền dân chủ thực sự do dân bầu lên một cách tự do thì mới hy vọng lấy lại được những gì đã mất !! Càng để lâu càng khó vì "để lâu cứt trâu hóa bùn" và hết tài nguyên + TC ngày càng mạnh !!
CSVN sẵn sàng làm thái thú cho TC để kéo dài quyền lực, nên không bao giờ dám trái ý quan thầy về HS TS, ... !- 2008 audio bạn trẻ sinh viên chia sẽ về hiện tình đất nước
- Phải đa nguyên đa đảng; Phải đòi lại Hoàng Sa
- toancauhoaÝ kiến:
Bài viết Dân chủ giống và khác với Chống Cộng ở điểm nào? - Hoa Phạm là ấu trĩ, thiếu kinh nghiệm về cs, có vẻ xuyên tạc, không thuyết phục, ngụy biện, tiếp tay kéo dài sự cầm quyền man rợ cs (!?). Tôn trọng tính dân chủ, bạn Hoa Phạm có thể đứng trong "đảng liên minh với đcs" tranh cử tự do với "liên minh không ủng hộ cs" trên nền tảng công bằng, dân chủ ! Còn nếu có ý định làm mất phiếu, xé lẻ làm nhiều đảng phái cùng tranh với đcs vào vòng cuối là rơi vào thủ đoạn tà đạo của cs. Dành chính quyền bằng lá phiếu tự do là đảng (liên minh) này muốn "lật đổ" đảng (liên minh) kia , một cách tiến bộ, bất bạo động rồi, tại sao lại nói "không chủ trương lật đổ" đảng cầm quyền là nghĩa lý gì ? Vậy bầu cử tự do dân chủ để làm gì ??
Boris Yeltsin, cố TT Nga : " cs không thể thay đổi, nó phải được thay thế !! "

- + Ý kiên bạn đọc: Có thể yêu cầu csvn trả tự do, dân chủ, quyền dân tộc tự quyết không ??

* Vài tài liệu về Ho Chi Minh và CNCS
* Cuốn sách đen của CNCS

1 comment:

Son Nguyen said...

Độc-Lập hay Tay sai?
Tôi năm nay 71 tuổi, đang sống ở nước ngoài, xin đóng góp vào loạt bài của Đặng Chí Hùng về cái gọi là độc lập của HCM.
Trải qua dòng lịch sử nước nhà, các vua của đất nước ta, ai cũng phải chịu nhục có lẽ là quỳ gối để tiếp nhận chiếu chỉ của vua Tàu phong vương cho mình. Sau đó sứ-gỉa Tàu về nước. Vua quan ta họp nhau bàn luận, tổ chức việc cai trị ra sao thì không hề phải thông báo, chứ chẳng có chuyện phải xin phép vua Tàu. Đó là sự thực được trình bày rõ ràng qua các sách sử của nước nhà.
1/ Trái lại HCM phải trình cho Liên-Xô (LX) chương trình “Cải cách ruộng đất”. Một chương trình hoàn toàn thuộc về nội trị của đất nước! Trước khi thực hiện thì gởi người qua Tàu để học cách làm. Cứ tạm coi là đi tu nghiệp về chuyên môn, có thể chấp nhận được. Nhưng trong khi thực hiện thì có các cố vấn Tàu và phải xin phép. Việc bà Cát Hanh Long bị giết vì HCM không thể xin được khi cố vấn Tàu phán: “Cọp đực, cọp cái đều ăn thịt người”, là một bằng cớ về việc làm tay sai, không có thực quyền.
2/ Trong khi bộ chính trị của đảng cộng sản VN họp hành để thảo luận về các chương trình làm việc, một việc hoàn toàn thuộc về nội bộ của đảng mình. HCM đã mời La Quý Ba, cố vấn Tàu tham dự (Ai biết rõ ngày giờ + địa điểm sảy ra việc này xin bổ túc dùm). Đây là một bằng chứng khác về việc làm tay sai.
3/ Thực chất của cái gọi là “Nghĩa vụ quốc tế” chính là làm tay sai cho LX. Khi thế giới phân chia thành hai khối Tư-bản và Cộng-Sản. LX muốn bành trướng vùng ảnh hưởng của mình, thì chỉ thị cho đàn em cung cấp xương máu, anh cả chỉ cung cấp vũ-khí mà thôi!