Sunday, July 27, 2008

Dân Oan Quận Tân Bình - Saigon Bị Công An Cộng Sản Đàn Áp


Chúng tôi 98 hộ làm rau thuộc xứ đạo Lộc Hưng, quận Tân Bình, Saigon đã đã trực tiếp đến gửi đơn tại Văn phòng HĐND và UBND TP và thông qua Văn phòng Tiếp công dân TP rất nhiều lần trong nhiều năm qua nhưng kết quả chỉ là những lần thất hẹn. Ngày 13/03/2008, tập thể chúng tôi đến Văn phòng HĐND và UBND TP.HCM để gửi đơn tố cáo khẩn cấp lần 3 và kiến trình theo đúng trình tự, thủ tục quy định tại Luật Khiếu nại Tố cáo và theo hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền.


Thế nhưng, thay vì tỏ thái độ thiện chí lắng nghe bức xúc của tập thể 89 hộ thì lãnh đạo UBND TP lại chỉ đạo lực lượng công an đàn áp chúng tôi, bắt giữ người trái pháp luật. Và để lý giải cho hành động sai trái của mình, với Thông báo số 118/TB-VP-M ngày 25/03/2008 của Văn phòng HĐND và UBND TP, ngày 11/04/2008 Thanh tra TP kết hợp với UBND quận Tân Bình dưới sự chỉ đạo của UBND TP tổ chức công bố kết luận thanh tra về phần đất 4,8 ha tại khu vườn rau phường 6, Tân Bình cho các hộ dân liên quan. Chúng tôi đã đề cập đến những sai trái của thông báo công bố kết luận thanh tra trong đơn tố cáo ngày 17/04/2008 và cũng do những sai trái này mà buổi công bố kết luận thanh tra không thể tiến hành theo đúng “kế hoạch”.


Sau đó, Thanh tra TP đã gửi bản kết luận thanh tra đến từng hộ dân qua đường bưu điện. Nội dung bản kết luận Thanh tra bộc lộ rất nhiều mâu thuẫn cũng như những sai trái của lãnh đạo phường, quận, thành phố. Nhưng quan trọng nhất cuối cùng Thanh tra Thành phố kết luận yêu cầu xin xác nhận quá trình sử dụng đất đầy đủ yếu tố luật định của tập thể 89 hộ chúng tôi trong suốt hơn 8 năm qua là đúng pháp luật nhưng lại không lý giải được tại sao một yêu cầu đơn giản như thế, phù hợp quy định của pháp luật, thuộc trách nhiệm của UBND phường, quận nhưng từ phường, quận đến thành phố lại cố tình tránh né không giải quyết cho bà con chúng tôi khiến chúng tôi phải khốn khổ hơn 8 năm qua.


Tuy nhiên, bản kết luận thanh tra này cũng chỉ là một hình thức để UBND TP kéo dài thời gian cũng như để lý giải cho hành vi đàn áp tập thể 89 hộ chúng tôi vào ngày 13/03/2008. Chính vì vậy mà mặc dù đã có kết luận thanh tra từ ngày 26/03/2008 mà đến nay hơn 3 tháng trôi qua, lãnh đạo TP vẫn không có động thái nào để giải quyết đơn tố cáo của tập thể 89 hộ chúng tôi.


Đến ngày hôm nay 16/07/2008, sau khi chờ đợi sự giải quyết đúng pháp luật và hợp tình hợp lý của UBND TP trong vô vọng, một bà con chúng tôi buộc phải dựng lại hàng rào ngăn cách vườn rau của mình với đường đi bên ngoài để tránh việc người dân từ nơi khác đến đổ rác vô tội vạ và đông đảo người nghiện đến chích xì ke vào ban đêm rồi quăng tiêm chích bừa bãi.


Vốn dĩ phần diện tích vườn này đã có hàng rào từ trước, nhưng để phục vụ cho việc làm hang đá vào dịp Noel nên bà con chúng tôi đồng ý phá bỏ hàng rào. Nhưng nay vì nạn xì ke ma tuý quá lộng hành và những người từ nơi khác đến đổ rác, đổ xà bần vô tội vạ nên buộc chúng tôi phải dựng lại hàng rào để đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực cũng như để tiện cho việc trồng trọt của bà con chúng tôi nhằm ổn định đời sống.


Thế nhưng viện cớ bà con xây dựng không xin phép, UBND Phường 6 và Quận Tân Bình cử đông đảo các cơ quan ban ngành và lực lượng công an cả thường phục lẫn sắc phục cả trăm người mang theo cả xe cảnh sát to đến đàn áp, rồi sau này là cử cả xe cứu thương và chữa cháy đến hù doạ bà con chúng tôi, buộc chúng tôi phải tháo bỏ hàng rào mặc cho chúng tôi liên tục giải thích rằng chúng tôi tuyệt đối không xây dựng mà chỉ phạt cỏ cho bằng phẳng và dựng lại hàng rào cũ để tiện việc trồng rau. Chẳng lẽ chỉ có việc làm lại hàng rào vườn rau mà chúng tôi cũng phải xin phép. Nếu như vậy thì nhà nước làm sao có thể đào tạo cho đủ nhân sự để phụ trách công việc này và từ trước đến nay không có văn bản nào quy định việc dựng lại hàng rào bị hư hỏng cũng phải xin phép UBND phường, quận.


Bỏ qua mọi lời giải thích của bà con chúng tôi, công an phường, quận dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND phường 6 Văn Công Dũng, cụ thể là công an Dương Từ Tâm (số hiệu 278-753) cố tình xông vào dùng dùi cui đánh vào mặt một phụ nữ trong bà con chúng tôi đến tóe máu miệng và dậy tay bầm tím. Bà con chúng tôi tay không tấc sắt buộc phải kháng cự lại và ném đá ra phía ngoài để tránh sự đàn áp của lực lượng công an với đủ các dụng cụ trong tay, thậm chí còn bắn súng chỉ thiên để doạ nạt bà con chúng tôi.


Bà con vô cùng phẫn nộ trước việc làm trái pháp luật cũng như lương tâm của một con người của lực lượng công an phường quận đã đánh một phụ nữ đáng tuổi cha mẹ mình. Đến lúc đó ông Chủ tịch Văn Công Dũng mới tuyên bố: “Chúng tôi xuống đây để tìm hiểu và lắng nghe ý kiến của bà con. Bây giờ chúng tôi đã ghi nhận ý kiến của bà con. Bà con cứ yên tâm”. Chẳng lẽ bà con giải thích bằng lời không đủ để hiểu, chỉ đến khi đánh người khác bị thương tích thì lãnh đạo phường, quận mới thấu hiểu được việc làm của bà con chúng tôi. Vậy chắc lãnh đạo phường, quận chờ đến khi bà con chúng tôi bị đánh đến chết thì sẽ hiểu rõ hơn chăng? Rõ ràng lãnh đạo phường, quận cùng công an cố tình đàn áp bà con, đến khi gây đổ máu thì lại tìm cách chối khéo để phủi trách nhiệm.


Đến ngày hôm nay, 17/07/20085, chúng tôi nhận được tin lực lượng công an sẽ tiếp tục đưa lực lượng hùng hậu hơn và trang bị đầy đủ hơn trực tiếp xuống vườn rau để tiến hành đàn áp bà con chúng tôi. Chúng tôi mong quý vị sẽ hiệp lòng chia sẻ và cầu nguyện để Thiên Chúa và Mẹ Maria sẽ luôn ở bên chúng tôi.


Những diễn biến mới nhất chúng tôi sẽ nhanh chóng thông tin đến quý vị. rất cám ơn quý vị đã theo dõi và cầu nguyện cho bà con chúng tôi suốt những tháng ngày khó khăn qua.
(VNE)

No comments: