Monday, October 6, 2008

Việt Nam trong những ngày tháng tới

33 năm sau khi xâm chiếm miền Nam Việt Nam, đặt nền móng thống trị độc tài trên toàn đất nước, đảng CSVN đã hoàn toàn thất bại trong việc đem lại cho dân tộc Việt Nam một cuộc sống thanh bình, ấm no thịnh vượng như những lời hứa hẹn.

Trên thực tế, đảng Cộng Sản Việt Nam ngày nay đã trở thành một đảng hủ hóa từ trên xuống dưới. Lãnh đạo đảng thì biến thái tư bản, bán nước và tham nhũng tài nguyên quốc gia, cán bộ đảng viên thì đua nhau bòn rút, hà hiếp, bóc lột dân. Khắp nơi tiếng oán than cao thấu trời xanh.

Kia là người phụ nữ Việt, đứng trần truồng trên bục cho ngoại nhân đến sờ mó chọn lựa như những món hàng. Kìa là trẻ thơ Việt Nam, với một khuôn mặt thản nhiên vô cảm, đưa tay làm dấu hiệu giá cho một em, trước người ngoại nhân đến mua ấu dâm. Nọ là hình ảnh hai trẻ thơ đầu quấn khăn tang khóc mẹ đi lao động xuất khẩu bị chủ nhân hãm hiếp, không chịu nổi sự nhục nhã nên vừa tự tử chết, nay lại lịm dần bên thi hài người cha vừa mới tự sát bên cạnh di ảnh người vợ. Đó là hình hài héo hắt trơ xương nằm chờ tử thần của một người già không thực phẩm… Biết bao nhiêu thảm cảnh trên đất nước không kể hết dưới chế độ cộng sản Việt Nam.

Xã hội Việt Nam ngày hôm nay dưới chế độ cộng sản được người trong nước mô tả là xã hội của những con người thiếu tử tế, thiếu nhân cách. Hay là xã hội của những con cừu ngoan ngoãn hoặc những đàn vịt chỉ biết ùa theo những nắm thóc vung ra từ tay của những kẻ lái buôn. Sự thật không biết có đúng như thế hay không? Nhưng khi nhìn vào lịch sử dân tộc, thì Việt Nam là một dân tộc đấu tranh bất khuất cho tương lai hạnh phúc giống nòi. Trong sự giây phút tuyệt vọng, lịch sử Việt Nam sẽ chuyển mình.

Đúng thế, những ngày tháng tới trên đất nước, khi những người dân Việt Nam không còn gì để bám víu, không còn gì để sợ, và không thể tiếp tục cuộc sống tôi đòi ngay trên đất nước cho ngoại bang hay cho bọn tư bản đỏ. Khi người dân Việt Nam không thể chịu đựng mãi cuộc sống vô cảm của những con người không tử tế với chính mình và với chính dân tộc, thì người Việt Nam sẽ vùng lên đòi lại những gì mà họ và gia đình đã bị chế độ cộng sản Việt Nam tướt đoạt kể từ khi chế độ nắm quyền cai trị đất nước. Cuộc đấu tranh của người trong nước tuy nhiên không cô đơn mà họ sẽ được sự trợ lực tích cực bởi những lực lượng dân tộc dân chủ hải ngoại trên mọi mặt chính trị, kinh tế, ngoại vận, quốc tế vận, trí tuệ và tài lực.

Những ngày tháng của Việt Nam sẽ là những ngày tháng hội tụ của những tâm thức Việt Nam son sắt thủy chung với vận mệnh quê hương dân tộc. Chế độ cộng sản Việt Nam sẽ phải ra đi. Người Việt trong ngoài và khắp năm châu sẽ cùng nhau viết lên trang sử mới tự do dân chủ thật sự và vĩnh cữu cho đất nước Việt Nam.

Tuệ Vân
August 9, 2008
[Trích trong Lời Kết, Đặc Tập Tâm Thức Việt Nam
– phát hành ngày 31 tháng 8 năm 2008]

http://www.tamthucviet.com/articleview.aspx?artId=%c5%93E%1d%5e

Tâm Thức Việt Nam
October 6, 2008

No comments: