Thursday, September 25, 2008

Công viên ở Tòa Khâm 'sắp mở cửa'

25 Tháng 9 2008

Chính quyền cho biết công viên được xây dựng trên đất Tòa Khâm sứ cũ “chuẩn bị đi vào hoạt động”, sáu ngày sau khi bắt đầu dự án.
Sớm 19/9, thành phố Hà Nội bất ngờ tiến hành "dự án xây dựng công viên cây xanh" tại khu đất ở địa điểm 42 Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm.

Công viên tại số 42 Nhà Chung được xây sau tám tháng tranh chấp

Ông Nguyễn Quốc Hoa, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho BBC biết sáng 25/9: “Hiện nay chúng tôi đã hoàn thành 95% các hạng mục".

"Thời tiết đang mưa nên chúng tôi sẽ để đến ngày tạnh ráo thì tính toán tiếp”.

Trước câu hỏi vì sao chính quyền lại xây dựng công viên với tốc độ nhanh như vậy, ông Hoa nói ngắn gọn: “Chuyện này cũng bình thường”.

Quận Hoàn Kiếm được coi là có mật độ dân cư đông đúc nhất thành phố Hà Nội.

Về các dự án xây công viên sắp tới ở quận trung tâm này, Phó chủ tịch Quốc Hoa cho biết: “Sắp tới quận sẽ chưa xây thêm một công viên nào nữa, và giờ chỉ tập trung vào công trình này (tại 42 Nhà Chung)”.

Sau khi thu hồi khu đất Tòa Khâm sứ, Hà Nội tiếp tục có hành động tương tự với khu đất tranh chấp với giáo xứ Thái Hà ở 178 Nguyễn Lương Bằng.

Nguồn tin từ Hà Nội cho hay, tới ngày 25/9, khu vực đang xây dựng công viên trên đất Tòa Khâm hiện vẫn bị phong tỏa, với sự hiện diện của lực lượng an ninh.


Hàng ngàn giáo dân dự lễ cầu nguyện hôm 24.09 trong TP. HCM

Tuy nhiên, các giáo dân vẫn tiếp tục cầu nguyện gần đó, dù số lượng không đông đảo như mấy ngày trước.

'Khẩu chiến'

Trong khi đó, mấy ngày nay, báo chí trong nước hiện tiếp tục đăng tải các bài viết công kích Tổng giám mục Hà Nội Ngô Quang Kiệt, xoay quanh bài phát biểu trước chính quyền.

Truyền thông nhà nước dẫn riêng rẽ câu nói của ông mà không đặt trong ngữ cảnh vốn có.

Các cộng đồng Công giáo kêu gọi đoàn kết và trong một động thái rõ nhất đông đảo giáo dân ở thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức một buổi cầu nguyện tối hôm 24.09.

Hàng ngàn người đã tham dự thánh lễ tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trên đường Kỳ Đồng, ngồi chật cứng trong nhà thờ và đứng tràn cả ra sân.

Theo VietCatholic.net nhiều người ở các tỉnh lân cận cũng có mặt vì ''quá bức xúc với những gì báo đài nhà nước bóp méo sự thật mà họ quyết tâm về hiệp nhất với nhau cầu nguyện cho Hội Thánh tại Hà Nội.''

Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt cùng bốn giáo sĩ thuộc giáo xứ Thái Hà đã bị chính quyền cảnh cáo vì “kích động và lôi kéo” giáo dân xuống đường phản đối.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/09/080925_parking_opening.shtml
--------------------------------------------------------------
Chanly, Việt Nam
Giá mà Nhà Nước VN cũng hành xử như thế này đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thì tốt biết mấy nhỉ
...
độc giả:
Cs sợ sự thật, sợ công lý, sợ đám đông cầu nguyện !!
Cs chơi luật rừng, tạm thời dùng bạo lực biến của TƯ thành của Công (công viên trong thời gian kỷ lục) để chạy tội, sau khi cướp & nuôt không trội phải tạm nhả ra, lừa mị dư luận, để dễ bề khống chế sinh hoạt tôn giáo bằng luật rừng & bạo lực, côn đồ !!
Cs ăn cướp, rinh tượng đức Mẹ Maria (25/9) đi chỗ khác !!
Đó là thái độ của kẻ cướp, phi chính nghĩa, mang biết bao khổ lụy, tang tóc cho giáo dân, nhân dân !!
Thật là nhục nhã cho cái gọi là nhà nước !

Chính sách của csvn luôn là: Tiêu diệt tất cả tôn giáo, ngoại trừ tôn giáo quốc doanh, và đạo Mac-Le & HCM !!
Thủ đoạn của csvn là :
Luôn gây mâu thuẫn & chia rẻ trong lòng dân tộc : dùng tôn giáo quốc doanh, cựu chiến binh, người nghèo ham tiền, hội phụ nữ, đoàn thanh niên HCM, tù hình sự, ... đánh phá những tổ chức độc lập, nói tiếng nói công lý, lương tâm, hòa bình !
Từng bước cô lập, chia rẻ, gây mâu thuẫn, dùng tôn giáo này đánh/ghét tôn giáo kia; kích động tham vọng cá nhân, mua chuộc, xé lẻ từng tôn giáo một, dùng tay sai đánh phá nội bộ.
Dùng phương tiện truyền thông nhà nước để kích động, bôi nhọ, vu cáo, kết án những ai đòi hỏi Công lý, hòa bình !

Cs cai trị bằng luật rừng, công an, côn đồ, tù hình sự, chó nghiệp vụ, gian trá !!
Chế độ csvn là chế độ mafia, cướp, phi chính nghĩa, phi nhân bản, bán nước buôn dân !

No comments: