Tuesday, September 23, 2008

Tòa TGM Sài Gòn minh định lại bài phát biểu của TGM Hà Nội

http://blog.360.yahoo.com/blog-MLlY8C8lcqO7_zIEoik_ZBWMlg--?cq=1&p=1446Toà Tổng Giám Mục Sài Gòn minh định lại bài phát biểu của Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt

Trong những ngày qua, hệ truyền thông "chính thống" đã "cắt xén" và biên tập lại nguyên văn bài phát biểu của Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt. Lợi dụng cơ hội này, không ít người đã buông lời bêu rếu thậm chí sỉ vả và lăng nhục Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt.

TiengDanKeu xin được đăng bức thơ của Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn gởi cho giới Linh Mục, Tu Sĩ cũng như là một lời minh định cho Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt khi truyền thông chính thống đã diễn giải hoàn toàn ngược lại với ý của Ngài.
Xin lưu ý: Đài THVN chỉ cắt lấy non một nửa câu văn đầu trong đoạn này nhằm mục đích lên án Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt như sau:

Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế. Còn người Việt Nam chúng ta thì tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp, để cho đất nước chúng ta mạnh, đi đâu chúng ta cũng được kính trọng.

Monday September 22, 2008 - 09:42pm (PDT) Permanent Link http://blog.360.yahoo.com/blog-MLlY8C8lcqO7_zIEoik_ZBWMlg--?cq=1&p=1446

Thư của Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội phản bác Đải Truyền Hình Việt Nam

VietCatholic News (Thứ Hai 22/09/2008 10:44)LM Phạm Văn Dũng
http://vietcatholic.net/News/Html/58962.htm


Liên quan:
- Tổng hợp các quan điểm về câu nói ''đã bị cắt xén'' gây tranh cãi của Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt
http://www.doi-thoai.com/baimoi0908_392.html
- Đảng cộng sản Việt Nam không biết nhục !
http://www.doi-thoai.com/baimoi0908_391.html
Có người sẽ nói rõ ràng là VTV1 tối ngày 21/09/2008 đã trích rõ mồn một lời nói từ ngài Linh Mục: “Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều và chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam !”. Đúng vậy! ở đây tôi chưa nói là nhà đài Cộng sản chủ nghĩa hoàn toàn có thể cài thêm chữ vào nhằm thay đổi nội dung. Thôi . . .Báo VC HNM xuyên tạc sự thật, kích động, bôi nhọ, vu cáo !

No comments: