Wednesday, September 24, 2008

TIN THÁI HÀ: Chính quyền lại một lần nữa dùng xảo thuật tiểu nhân và lừa bịp dư luận

VietCatholic News (Thứ Ba 23/09/2008 12:19)

http://vietcatholic.net/News/Html/59055.htm

THÁI HÀ - Đêm qua (23/9) Tu viện Thái Hà đã được bình yên, không bị quấy phá như đêm 21/9.
Những kẻ du côn vẫn được huy động đến, nhưng có lẽ thấy đông giáo dân đến hiệp thông, chia sẻ với các tu sĩ trong hoàn cảnh ngặt nghèo, nên những kẻ được thuê đến không dám manh động. Tuy nhiên, thông tin từ các tu sĩ trong Tu viện cho biết, từ 22h30 (23/9) đến 1h (24/9), Tu viện liên tục nhận được những cú điện thoại khủng bố. Những kẻ gọi điện thoại có những lời lẽ đe dọa và những lời lẽ thô tục sỉ vả các linh mục. Sau đó, điện thoại cố định của Tu viện bị cúp và điện thoại di động bị mất tín hiệu. Các linh đã không thể liên lạc ra ngoài được.

Theo nhận định của nhiều người, cuộc họp của UBND quận Đông Đa và ban quy hoạch với các linh mục Thái Hà sáng hôm qua bị chuyển sang sáng nay với lý do chính quyền chưa chuẩn bị kịp, thực ra là chính quyền sợ chưa dọn đường dư luận.

Theo thông tin từ đài truyền hình Hà Nội tối qua và sáng nay (24/9), tuy cuộc họp UBND quận với các linh mục chuyển rời, nhưng ngay sau đó UBND quận đã có buổi làm việc với phường Quang Trung để thông báo quyết định xây dựng công viên cây xanh tại linh địa. Chiều và tối cùng ngày, chính quyền phường Quang Trung vội vàng quy tụ một số người gọi đó là đại diện nhân dân trong phường để thông báo quyết định quy hoạch này.

Một chuyện nực cười nữa cũng liên quan chuyện dọn đường dư luận, đó là đài Truyền hình Hà Nội huy động vài người đi vào nhà thờ Thái Hà, rồi đưa hình ảnh họ lên truyền hình và bảo rằng nhân dân phường Quang Trung và Ô Chợ Dừa đã vào làm việc với các linh mục về việc quy hoạch linh địa thành công viên. Thực ra, chẳng có buổi làm việc nào như đài truyền hình đã đưa tin.

Các linh mục của Tu viện cho biết, những người mà đài truyền hình chiếu lên đã vào nhà khách của Tu viện, nhưng khi được hỏi danh tính, thì họ không dám trả lời. Khi một linh mục hỏi họ đại diện cho ai, thì họ bảo đại diện cho nhân dân của hai phường. Vị linh mục nói rõ, nếu đại diện cho nhân dân thì phải là Hội đồng nhân dân, nếu đại diện cho chính quyền phường thì phải là UBND phường. Vị linh mục hỏi họ có phải là những người ở trong những ủy ban ấy không, thì họ trả lời không phải. Ngay sau đó họ đứng lên, ra về.

Sự thật là như thế, nhưng đài truyền hình Hà Nội lại một lần nữa xuyên tạc rằng các linh mục đã có buổi làm việc với đại diện nhân dân hai phương Quang Trung và Ô Chợ Dừa về việc dự án quy hoạch công viên tại 178 Nguyễn Lương Bằng!

Thế thì cái chính quyền này còn làm sao để cho những người đang oan uồng khiếu kiện tin vào lẽ phải, tin vào công lý. Vậy làm sao mà có được "tốt đạo đẹp đời"?

No comments: