Saturday, September 13, 2008

Thông Cáo Của Tòa Tổng Giám Mục

Thông Cáo Của Tòa Tổng Giám Mục
TOÀ TỔNG GIÁM MỤC
40 Phố Nhà Chung
Hà Nội – Việt Nam
Đt: 84.4.8254424 – Fax: 84.4.9285073

Hà nội, ngày 12 tháng 9 năm 2008

THÔNG CÁO

Kính gửi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể anh chị em.

Trong những ngày qua, chúng ta thấy xuất hiện trên các báo chí, các đài phát thanh và truyền hình những thông tin không đúng sự thật liên quan tới sự việc đang diễn ra tại Giáo xứ Thái Hà -Hà nội. Các phóng viên của các báo đài tìm cách dựng lên những cảnh giả tạo nhằm xuyên tạc sự thật và lừa dối dư luận.

Cụ thể hai trường hợp sau đây đã bị bại lộ:

- Thứ nhất: Một cán bộ công an đã giả danh là giáo dân giáo xứ Cần Kiệm thuộc Giáo phận Hưng Hoá, để nói những lời nói gian dối trên Đài truyền hình Hà Nội.

- Thứ hai: Tại Giáo xứ Nam Dư, Giáo phận Hà Nội, các phóng viên Đài truyền hình Hà Nội đã thực hiện một cuộc phỏng vấn người giáo dân với những đề tài thuận nghịch khác nhau. Sau đó cắt xén đi và lồng ghép thành những thước phim theo ý của họ nhằm xuyên tạc và bóp méo sự thật.

Trước tình trạng thông tin giả dối lan tràn như hiện nay, xin quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em giáo dân hãy hết sức cảnh giác và khôn ngoan khi đón nhận thông tin. Đồng thời phải đặc biệt cảnh giác khi tiếp xúc với các phương tiện truyền thông một chiều nói trên.

Cầu xin Chúa ban cho quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể anh chị em ơn bình an, khôn ngoan, tình thương và hiệp nhất. Chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho những người cầm bút, để họ biết tôn trọng mọi người và can đảm hành động theo tiếng nói của lương tâm mình khi thi hành nhiệm vụ.

Phó Chánh Văn phòng

Linh mục Antôn Phạm Văn Dũng

* Xin quý Cha đọc tại các nhà thờ và phổ biến thông cáo này.
http://www.vietnamexodus.org/vne0508/vnenews/thoisu/Thong%20cao%20vu%20viec%20Thai%20Ha%20-%20Toa%20TGMHN.htm

No comments: