Monday, September 22, 2008

Hà Nội bắt đầu trấn áp TGM Ngô Quang Kiệt

DCVOnline – Thứ nhất, đòi lại đất của giáo hội, “một số giáo sĩ và giáo dân đã vi phạm pháp luật” cộng sản Việt Nam.

Thứ hai, khuyến khích giáo dân đòi quyền làm chủ đất của mình, tự nhiên thực hành quyền tự do phát biểu, trả lời phỏng vấn, viết thư hiệp thông, thông tin sự thật với báo chí nước ngoài và nặng nhất là không thực hiện đúng Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo, phối hợp với chính quyền các cấp đàn áp giáo dân và giáo sĩ, TGM Ngô Quang Kiệt còn dám viết “Đơn khiếu nại khẩn cấp” cho Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ với những lời lẽ thẳng thắn, trung thực như “Chúng tôi có quyền sử dụng những khả năng có thể để bảo vệ tài sản của chúng tôi”. Vì những lý do nêu trên TGM Kiệt vừa được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội gọi bằng “ông” và dằn mặt bằng công văn số 1370/UBND-TNMT.

Mời bạn đọc theo dõi bài báo (của đảng) đăng trên Tuoi Tre Online đưa tin UBND thành phố Hà Nội cảnh cáo TGM Ngô Quang Kiệt.


Cảnh cáo ông Ngô Quang Kiệt, Tổng giám mục giáo phận Hà Nội


Ngày 21-9, UBND Thành phố Hà Nội đã có công văn số 1370/UBND-TNMT về việc cảnh cáo ông Ngô Quang Kiệt, Tổng giám mục giáo phận Hà Nội.

Công văn nêu rõ: Tòa Tổng giám mục (TGM) Hà Nội đã nhiều lần có đơn đòi lại nhà đất tại 42 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Địa điểm này trước đây là phòng Văn hóa - Thể thao, Nhà Văn hóa, Trung tâm thể dục-thể thao quận Hoàn Kiếm, hiện nay UBND quận Hoàn Kiếm đang thi công xây dựng công trình công viên cây xanh, thư viện, phòng đọc phục vụ nhân dân. Đơn đòi lại nhà đất của Tòa Tổng giám mục Hà Nội đã được các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội và Bộ Xây dựng, Thủ tướng chính phủ xem xét giải quyết và trả lời bằng văn bản theo đúng quy định của pháp luật.

Các văn bản giải quyết của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đều nêu rõ: Căn cứ vào các quy định của pháp luật, việc đòi lại nhà đất tại số 42 phố Nhà Chung là không có cơ sở để giải quyết. Tuy nhiên, nếu Hội đồng giám mục Việt Nam có nhu cầu sử dụng đất chính đáng thì Nhà nước sẽ xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Thực tế, UBND Thành phố đã giới thiệu 3 khu đất để Hội đồng giám mục Việt Nam lựa chọn để xây dựng dự án theo đúng quy định của Luật. Tuy nhiên, Tòa Tổng giám mục Hà Nội không quan tâm và nói rõ quan điểm là đòi đất chứ không xin đất của nhà nước nên không thực hiện việc này.

Thời gian qua, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã xảy ra một số vụ vi phạm pháp luật liên quan đến khiếu nại đòi đất có nguồn gốc tôn giáo. Cụ thể: Từ ngày 18-12-2007 đến ngày 8-1-2008, nhiều giáo sỹ, giáo dân thuộc giáo phận Hà Nội đã tiến hành các hoạt động tôn giáo bất hợp pháp, đẩy đổ cổng sắt, đánh bị thương bảo vệ, dựng tượng, thánh giá tại khu nhà đất 42 Nhà Chung. Ngày 15-8-2008, tại 178 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, một số giáo dân giáo xứ Thái Hà đã đập phá tường rào của Công ty cổ phần may Chiến Thắng vào chiếm đất, chặt cây, đặt tượng Đức mẹ, dựng thánh giá. Linh mục giáo xứ Thái Hà và giáo dân thường xuyên tổ chức các hoạt động tôn giáo bất hợp pháp trên khu đất đã chiếm.

Trước những sự việc trên, với trách nhiệm, cương vị là Tổng giám mục giáo phận Hà Nội, ông Ngô Quang Kiệt đã không những không thực hiện đúng Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo, phối hợp với chính quyền các cấp vận động, khuyên bảo các giáo sỹ, giáo dân chấm dứt các hoạt động vi phạm pháp luật mà còn trực tiếp tham gia kích động, lôi kéo, khuyến khích bằng các bài trả lời phỏng vấn, thư hiệp thông, các văn bản của Tòa Tổng giám mục do ông ký có nội dung xấu, xuyên tạc sự thật đăng tải trên một số phương tiện thông tin đại chúng nước ngoài.

Đặc biệt trong thời gian gần đây, ông đã cố tình không chấp hành đúng luật pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, công khai đến khu đất của Công ty cổ phần may Chiến Thắng tại 178 Nguyễn Lương Bằng, đang bị chiếm dụng trái phép để cùng một số giáo sỹ, giáo dân tổ chức các hoạt động tôn giáo trái pháp luật. Đồng thời, ủng hộ việc kích động, kêu gọi giáo sỹ, giáo dân ở các địa phương khác trong cả nước tập trung đông người tại giáo xứ Thái Hà nhằm gây áp lực với chính quyền, đòi lại đất.

Bằng những hành vi nêu trên, ông đã thể hiện rõ ý đồ lợi dụng việc vi phạm pháp luật tại giáo xứ Thái Hà để tạo dư luận tác động đến việc đòi đất tại 42 Nhà Chung.

Tiếp theo các hành vi trên, ngày 19-9-2008, nhân danh Tòa Tổng giám mục Hà Nội, ông đã ký “Đơn khiếu nại khẩn cấp” gửi Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ với những nội dung xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền, coi thường pháp luật, thách thức Nhà nước như: “Chúng tôi có quyền sử dụng những khả năng có thể để bảo vệ tài sản của chúng tôi”. Sau đó, Tòa Tổng giám mục đã chỉ đạo bố trí loa với công suất cực lớn từ Nhà thờ hướng sang khu đất và địa bàn dân cư khu vực để đọc nội dung đơn khiếu nại, yêu cầu ngừng thi công dự án công viên cây xanh-thư viện, đe dọa: nếu không ngừng thi công sẽ sử dụng mọi biện pháp để ngăn cản.

Những hành vi nêu trên của ông Ngô Quang Kiệt trong suốt thời gian qua là có hệ thống, thể hiện rõ việc coi thường pháp luật, chưa bao giờ từ bỏ ý đồ đòi đất trái pháp luật. Đồng thời cũng khẳng định ông đã không thực hiện đúng chức trách với cương vị là Tổng giám mục giáo phận Hà Nội, không thực hiện đúng bổn phận của một công dân đối với đất nước, dân tộc, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, không thực hiện đúng theo phương châm của những người có tôn giáo ở trên đất nước Việt Nam là sống “tốt đời, đẹp đạo”. Hơn thế, ông còn phát ngôn miệt thị chính dân tộc, đất nước mình gây bức xúc, phẫn nộ trong nhân dân Thủ đô.

Với những hành vi nêu trên, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cảnh cáo ông Ngô Quang Kiệt. Đồng thời yêu cầu ông, với cương vị là Tổng giám mục giáo phận Hà Nội:

1. Dừng ngay các hành vi vi phạm pháp luật. Nếu không sẽ bị xử lý theo quy định của Luật. Đồng thời có trách nhiệm vận động các giáo sỹ, giáo dân chấp hành đúng các quy định của pháp luật, không được tổ chức hoạt động tôn giáo trái phép, khẩn trương di chuyển tượng, thánh giá... về đúng nơi thờ tự.

2. Không được tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền với nội dung xuyên tạc, kích động, lợi dụng, lôi kéo giáo sỹ, giáo dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

Chính sách của Nhà nước ta luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng và các hoạt động tín ngưỡng phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lợi ích quốc gia, dân tộc phải bị nghiêm trị, nhằm bảo vệ chế độ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước và công dân.

---------------------------------------------------------------------------
Nguồn:
(1) Cảnh cáo ông Ngô Quang Kiệt, Tổng giám mục giáo phận Hà Nội (http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=279593&ChannelID=3  ). Thông tấn xã Việt Nam, Tuổi trẻ Online đăng lại ngày 21 tháng Chín năm 2008
http://www.dcvonline.net/php/modules.php?name=News&file=article&sid=5497
*
***
*
Re: Hà Nội bắt đầu trấn áp TGM Ngô Quang Kiệt
2008-09-22 00:30:04

LaGiang


MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN NÊU RA

A.- MỤC TIÊU CỦA CSVN?

1.- Một trong các việc mà CSVN đang làm, để củng cố vị trí cai trị của đảng CSVN và xây dựng nền móng đảng viên, là chận yếu tố phát triển của các tôn giáo qua các vụ ăn cướp bất động sản, dùng vào giáo dục và đào tạo. Vấn đề nầy xem ra rất rõ.

2.- CSVN không chấp bất cứ một tổ chức nào có khả năng lấy quần chúng. Tôn giáo là một trong các tổ chức ấy. Nên cần phải tiêu diệt hay hạn chế tới mửc tối thiểu.

3.- CSVN tìm cách khuếch trương các thú tính con người để tạo ra một xã hội nghi kỹ lẩn nhau, để dễ bề cai trị. Các tôn lại làm ngược lại để con ngừơi sống hòa thuận với nhau. Nên CSVN cần tiêu diệt tôn giáo.

B.- LUẬT VỚI LỆ CỦA MỘT BỌN CƯỚP

1.- Ai đã cử bọn CSVN cai trị VN? Chằng qua chúng chỉ là một bọn cướp đã cướp đuợc chính quyền.

2.- Do sự cườp giật nầy. Các quyết định vô luân, mà chúng xem là luật, không phải là luật. Vì có ai nhình nhận nó đâu. Những quyết định ấy nên yem là những công thức để xây dựng cái đàng thổ tả CSVN thôi. Cho nên không phải là luật. Mà là một chiêu bài để trấn áp dân lành.

3.- Tuy thế. Chúng cứ lãi nhãi với ba cái dẻ rách ấy. Luật của vũ khí.

C.- MỘT MAY MẮN CHO VN NÓI CHUNG VÀ CHO GHCGVN NÓI RIÊNG

1.- TGM Ngô Quang Kiệt là đại diện tổng quát của tiếng nói chống đối cướp bóc và bất công của CSVN. Đại diện của bao dân oan hợp đồng hay lẻ tẻ và các tôn gíao hay hội đoàn nạn nhân của cướp bóc.

2.- TGM Ngô Quang Kiệt là một can trường của một phong trào đòi công lý có tính cách quần chúng và đuợc bao cảm mến rải dài từ quốc nội ra hải ngoại. Một ngọn đuốc trong đêm và giữa cơn bão. VN và GHCGVN lấy làm hãnh diện đã có người con nầy.

3.- Cuộc tranh đấu của TGM Ngô Quang Kiệt chỉ nhắm mang công lý lại cho toàn dân và không một chút tư lợi. Điểm nầy đã đặt ngài ờ cựa ánh sáng đối đầu vời cực ma qủy CSVN.

4.- Cho nên. Ma qủy đang gào thét. Vì đã vấp phải ánh sáng Ngô Quang Kiệt.

5.- TGM Ngô Quang Kiệt không cô đơn. Toàn dân lương thiện ửng hộ và Thánh Linh ở bên cạnh ngài cho nhiệm vụ nầy. XIN ƠN TRÊN PHÙ HỘ CON YÊU THƯƠNG CŨA DÂN TỘC VN và DÂN CHÚA.

LaGiang

Quang Kiệt, một chí hiên ngang
Giữa thời ác qủy, đám tang dân mình
Dẫn đầu cầu nguyện cho dân
Dâng cao chính nghiã, một vần đấu tranh
Ngày mai ác qùy sẽ tàn
Toàn dân nghi nhớ, rừng ngàn ghi danh

Re: Hà Nội bắt đầu trấn áp TGM Ngô Quang Kiệt
2008-09-22 00:59:15
LaGiang

BA NGƯỜI CON CỦA DÂN VIỆT ĐẢ LIỀU MÌNH ĐÓNG GÓP:

1.- TT Ngô Đình Diệm đã một lần tạo ra một hiến pháp dân chủ và dân gian VN đã có một thời thanh bình anh lạc. Tuy ngắn ngủi.
2.- TGM Nguyễn Kim Điền, với ý chí bảo vệ đồng đạo là Phật Giáo VN, đã chết tức tưởi dưới bàn tay CSVN. Tiếp theo là linh mục Nguyễn Văn Lý ra tuyên ngôn với hệ thống hóa đòi công bằng và dân chủ tự do.
3.- Nay TGM Ngô Quang Kiệt tiếo tục giơ cao ngọn đuốc và bất chấp gian nguy cho tình mệnh.
4. Không nên phân biệt bốn nhân vật nầy là đạo nào. Họ có chung một mẫu số: Con dân của mẹ VN.
5.- Năng lực tiềm tàng của con dân Việt:Mỗi khi có gian nguy. Luôn có ánh đuốc bừng lên vời quật khởi.

LaGiang
ĐUÔI CON CÁ SẤU CSVN ĐANG VÙNG VẪY:

Cái đấu con cá sấu CSVN đã chết từ lâu. Nhưng cái đuôi còn vũng vẫy.
Tinh thần Ngô Quang Kiệt đã thấm lòng dân và đi vào bất diệt.
Cá sấu CSVN đang gào thét với cái đuôi.
Cho hôm nay. Từ trời cao xin hai vị đã hy sinh cho dân tộc VN (TT Diệm và TGM NKĐ) phù hộ con dân Việt Nam đang tiến lên dành lại cho quê hương một ngày mai tươi sáng. Nhất là TGM Ngô Quang Kiệt.
Đồng bào ơi! Việt Nam ơi! Dân ta ơi! Hãy chổi giậy mà đi. Đã có anh đuốc soi đường!

Re: Hà Nội bắt đầu trấn áp TGM Ngô Quang Kiệt
2008-09-22 03:00:54

Trúc Lê

“Những hành vi nêu trên của ông Ngô Quang Kiệt trong suốt thời gian qua là có hệ thống, thể hiện rõ việc coi thường pháp luật, chưa bao giờ từ bỏ ý đồ đòi đất trái pháp luật. Đồng thời cũng khẳng định ông đã không thực hiện đúng chức trách với cương vị là Tổng giám mục giáo phận Hà Nội, không thực hiện đúng bổn phận của một công dân đối với đất nước, dân tộc, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, không thực hiện đúng theo phương châm của những người có tôn giáo ở trên đất nước Việt Nam là sống “tốt đời, đẹp đạo”. Hơn thế, ông còn phát ngôn miệt thị chính dân tộc, đất nước mình gây bức xúc, phẫn nộ trong nhân dân Thủ đô.” (lời cáo buộc của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội với Đức TGM Ngô Quang Kiệt)

Đây là lời cáo buộc hỗn xược, ngu xuẫn và phi lý đối với Đức Giám Mục Ngô Quang Kiệt của bọn lãnh đạo Việt gian cộng sản thuộc thành phố Hà Nội mà không người VN nào (dù lương hay giáo) có thể chấp nhận được.
Việc tên Chủ tịch UBND Hà Nội gọi Đức TGM bằng “ông” là vô lễ và xấc láo, cố tình coi thường một bậc chân tu, một đấng chủ chiên của Giáo hội công giáo VN tại giáo phận Hà Nội. Bảo rằng Ngài “chưa bao giờ từ bỏ ý đồ đòi đất trái pháp luật” là quái đản vô cùng. Khu đất Tòa Khâm Sứ là tài sản của Giáo Hội Công Giáo (có giấy tờ sở hữu hẳn hoi) đã bị đảng CSVN trưng thu và sử dụng bất hợp pháp (làm lợi cho một số tư nhân, tức là một số đảng viên tai to mặt lớn ở Hà Nội) trong nhiều năm qua, và Ngài là đấng chủ chăn đại diện cho Giáo Hội tại giáo phận Hà Nội, nơi có khu vực Tòa Khâm Sứ, đứng ra lên tiếng đòi lại đất của Giáo hội thì sai trái chỗ nào? Đất của người ta, bọn cộng sản lấy ẩu, nay người đòi lại thì sao lại “trái pháp luật”? Chủ nhân của khu Toà Khâm Sứ đòi đất thuộc sở hữu hợp pháp của mình thì sai trái chỗ nào? Hiện nay, trên pháp lý qua văn bản bằng giấy trắng mực đen, ai là chủ nhân của Tòa Khâm Sứ này nếu quả thực đã có sự đổi chủ từ ngày Giáo hội công giáo xây cất Toà Khâm Sứ trước đây? Giấy tờ nào của bọn cầm quyền Hà Nội đã chứng mình là Tòa Khâm Sư đã đổi chủ? Hãy trưng ra cho mọi người xem đi. Nếu không trưng ra thì đây chỉ lời nói vu vơ xấc láo của tên chủ tịch UBND Hà Nội là những lời vu vạ, thiếu bằng chứng. Đây là lối nói lấy được của bọn cường hào mafia cộng sản.

(còn tiếp)

Trúc Lê

Bảo Đức Giám Mục Ngô Quang Kiệt là “không thực hiện đúng bổn phận đạo và đời” là nói tầm bậy, tầm bạ. Bổn phận của Ngài đối với Giáo hội và giáo dân, Ngài đã thực hiện đúng đắn và can đảm, rất đáng được ngưỡng mộ. Là một công dân, Ngài đã làm đủ mọi cách để giữ cho không khí cuộc tranh chấp về Toà Khâm Sứ được ôn hòa, bất bạo động và ngăn ngừa các giáo dân gây ra bất cứ hành vi nào có thể đưa đến những xô xát do sự đối đầu căng thẳng giữa công an và giáo dân trong thời gian dài vừa qua. Đây là một việc rất khó khăn trước không khí sôi bỏng của hàng ngàn giáo dân bức xúc khi thấy tài sản của Giáo hội bị xâm phạm một cách vô lý. Có thể khẳng định rằng thái độ ôn hòa nhưng cương quyết của Ngài được sự kính trọng không những cuả các tín đồ công giáo VN mà của tất cả mọi người có lương tri trên toàn thế giới (không chỉ là người VN và không chỉ là người có đạo Thiên chúa) khi theo dõi vụ tranh chấp này, vì Ngài đã can đảm dám đương đầu với bạo quyền vì lẽ phải, lẽ công bằng. Ngài không hạ mình xuống để xin xỏ ai, mà chỉ đòi hỏi công lý được thực hiện.
Tôi hoàn toàn ủng hộ lập trường của Ngài là bác bỏ việc “xin-cho” trong tự do tôn giáo. Người công giáo VN (cũng như tín đồ thuộc bất cứ tôn giáo nào khác) phải có quyền tự do tín ngưỡng như đi dự lễ nhà thờ (hay chùa, v.v…) để cầu nguyện, mừng lễ Giáng Sinh (hay lễ Phật Đản, v.v…) và nhà cầm quyền có bổn phận phải tạo điều kiện thuận lợi để các người dân (thuộc mọi tôn giáo) sống đạo, chứ không phải là công ơn gì của nhà cầm quyền ban bố cho người dân hết.
Việc cho rằng lời tuyên bố của Ngài nói Ngài “cảm thấy xấu hổ khi ra nước ngoài cầm hộ chiếu VN” là một sự miệt thị dân tộc là hoàn toàn sai trái và đầy ác ý. Ngài chỉ nói lên trung thực kinh nghiệm mà Ngài đã trải qua trong các chuyến xuất ngoại. Việc Ngài thấy xấu hổ khi so sánh cách đối xử của người ngọai quốc với các đồng bào của Ngài so với người dân các nước khác như Nhật, Hàn Quốc v.v… khi họ có vẻ xem thường người VN, là một sự thật mà bất cứ ai chịu nhận xét khách quan cũng đều nhận thấy cả. Đây hoàn toàn không có tính miệt thị dân tộc như bọn Việt gian CS cố thổi phồng lên để bôi nhọ Ngài và lấy cớ để sách nhiễu Ngài. Kẻ đáng xấu hổ vì điều nhục nhã chung này là không ai khác ngoài đảng CSVN, những người mà chỉ trong 60 năm dưới sự thống trị của bọn chúng đã đưa đất nước ta đến tình trạng tụt hậu, nghèo hèn, bị thế giới khinh dễ, bị láng giềng TQ hiếp đáp khinh khi xâm lấn đất đai, đảo biển và bắn giết ngư dân VN ngay trên lãnh hải của VN.
Nói tóm lại, lời cáo buộc nói trên đối với Đức TGM Ngô Quang Kiệt là hỗn xược, xúc phạm đến danh dự của một nhà tu hành khả kính, và cần phải được rút lại tức khắc cùng với lời xin lỗi Ngài và toàn thể giáo dân VN trên toàn thế giới.

Trân kính,
Trúc Lê

Re: Hà Nội bắt đầu trấn áp TGM Ngô Quang Kiệt
2008-09-22 12:34:40

Trúc Lê

1) Hãnh Diện Hay Hổ Thẹn Vì Quốc Tịch Của Mình? Lê Đạo.
http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20080922_01.htm
2) Tôi cũng cảm thấy tủi nhục lắm! Thanh Sơn. [www.vietvungvinh.com]
http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20080921_12.htm 
---------------------------------------------------------------
- Đức TGM Philipphê NGUYỄN KIM ĐIỀN đã tử đạo như thế nào?

No comments: