Sunday, June 29, 2008

28/6/2008 từ Diễn Đàn Paltalk của "Phong Trào Yểm Trợ Khối 8406"

Kính chuyển 7 audio thu âm Thứ Bảy 28/6/2008 từ Diễn Đàn Paltalk của "Phong Trào Yểm Trợ Khối 8406" sinh hoạt hội thảo từ 7:00g –10:00 giờ sáng California Hoa Kỳ.


http://audio.freevietnews.com/0628_LmPVLoi.m3u

Sau nghi thức chào cờ 7:00 sáng, trong "câu chuyện dưới cờ", Linh mục Phan Văn Lợi, là Cha linh hướng của PTYTK8406, đại diện cho Ban Điều Hành Khối 8406 quốc nội, đã mở đầu cuộc hội luận "thân mật hữu ích" liên quan đến chủ đề nhà cầm quyền Việt Cộng đàn áp nhân quyền, hà hiếp bóc lột dân lao động.

Cha Lợi ca ngợi sự "hoạt động hữu hiệu" của 2 diễn giả hôm nay GS Nguyễn Quốc Khải và TS Nguyễn Đình Thắng chuyên vận động cho tự do tôn giáo và bênh vực quyền lợi công nhân. Cha Lợi nói đến chuyến đi của Nguyễn Tấn Dũng khấu tấu Hoa Kỳ, đối đầu các biểu tình mãnh liệt của đồng bào hải ngoại.
http://audio.freevietnews.com/0628_GsNQKhai.m3u

http://audio.freevietnews.com/0628_GsNQKhai_2.m3u

Gs Nguyễn Quốc Khải nói đến những phương cách yểm trợ cụ thể cho khối đồng bào nạn nhân cộng sản ở quốc nội, đặc biệt chú ý tập thể công nhân lao động thường xuyên xuống đường ở Việt Nam, giúp đỡ họ thành lập Công Đoàn độc lập, biểu tình đòi quyền lợi. Gs Quốc Khải là một chuyên gia về kinh tế tài chánh và quyền lao động, từng giảng dạy môn International Studies tại đại học Johns Hopkins University, làm việc nhiều năm cho World Bank. Ông hiện là cố vấn kinh tế cho Radio Free Asia là đài RFA phát thanh về VN. Sáng lập viên và chủ bút báo điện tử www.vietnamreview.com có bình luận sâu sắc.

Gs Nguyễn Quốc Khải một thành viên Ủy Ban Bảo Vệ Người Vượt Biển, sáng lập Liên Minh Chống Nô Lệ Mới Á Châu và Uỷ Ban Bảo Vệ người Lao Động Việt Nam từng giúp giải thoát công nhân Việt lao động ở Jordan và Malaysia trong đó có 1300 công nhân Viêt Nam.

Gs Khải viết các biên khảo Anh ngữ đăng trên các tập san nghiên cứu Harvard Asia Quarterly và the Journal of Democracy. Ông thường xuyên có mặt trong các cuộc thưong thuyết về mậu dịch kinh tế giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, và tích cực tham dự vào các vận động tranh đấu cho nhân quyền và quyền lao động tại VN.


http://audio.freevietnews.com/0628_Gs_NCKet.m3u

Giáo sư Nguyễn Chính Kết, một đại diện của Khối 8406 quốc nội thoát ra hải ngoại qua ngõ Cambốt, rồi qua Mỹ bằng VISA, phát biểu cảm tưởng về cuộc diễn hành văn hoá ở New York giữa rừng cờ vàng rực rỡ. Ông nói đến "căn cước" tị nạn chính trị và tư cách tị nạn cộng sản của người Việt hải ngoại trong tình yêu quê hương và sức sống phấn đấu mạnh mẽ dưới ngọn cờ Tự Do đòi dân chủ cho VN.

Gs Chính Kết nhấn mạnh nhu cầu yểm trợ các chiến sĩ tự do ngày đêm đối đầu với Việt Cộng. GsNCK cho phát một audio phỏng vấn nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ, cũng đang có mặt trong Diễn Đàn Paltalk. Chị nán lại sau 10:00 cuối hương trình, "chat" với các thành viên yêu mến chị. Anh Vi Đức Hồi bạn chiến sĩ của chị TKTT cũng đã phát biểu sau Cha Lợi, tố cáo công an Việt Cộng khủng bố những ai bỏ đảng cộng sản như anh vậy.

http://audio.freevietnews.com/0628_LTCNhan.m3u

Ban Điều Hành phòng Hội Luận Paltalk đã diễn đọc các đối thoại của từ nhà tù Thanh Hoá ở quốc nội, cho thấy thái độ quyết liệt khẳng khái cương nghị của Ls Lê Thị Công Nhân không ra hải ngoại theo yêu cầu của VC. Cô cương quyết "ở trên đất nước của mình chung vai sát cánh với các nhà đấu tranh dân chủ...không riêng gì cho tôi, mà cho đồng bào tôi nữa"...sẵn sàng coi nhà tù là "địa chỉ vĩnh viễn". VC bắt cô LTCN lau rửa nhà vệ sinh, "sĩ nhục và nói cay độc" cô mỗi ngày...


http://audio.freevietnews.com/20080627_phanvy.m3u

Cụ Phan Vỹ, nhà cách mạng lão thành 86 tuổi, xuất thân từ Việt Nam Quốc Dân Đảng đã lên tiếng phát biểu yểm trợ các chiến sĩ Khối 8406 trong ngoài nước. Cụ Phan Vỹ là cựu chủ tịch Cộng Đồng người Việt vùng Washington DC, Maryland và Virginia.

Cụ Phan Vỹ là cháu Cụ Phan Khôi thời Nhân Văn Giai Phẩm chống cộng sản Bắc Việt.

Cụ Vỹ là tác giả "Từ Tù Tới Tu". Từng vào tù ra khám 7 lần từ thời kháng Pháp đến kháng Cộng. Cụ kể lại chuyến đi New York tham dự cuộc diễn hành văn hoá do Liên Hiệp Quốc tổ chức hàng năm, với sự tham dự của nhiều ngàn người Việt hải ngoại diễn hành trong rừng cờ vàng. Cụ kể lại cuộc tiếp xúc với đại diện Liên Hiệp Quốc tố cáo Việt Cộng đàn áp tôn giáo và nhân quyền.

Cụ Phan Vỹ cho biết là sẽ bắt đầu "tịnh cốc" trong suốt 1 năm, sáng chiều sẽ tụng Bộ kinh Đại Bát Nhã Ba La Mât gồm 600 quyển để liên lỉ cầu nguyện cho nước Việt Nam. Cụ Vỹ nói cụ già lắm rồi mà vẫn phải chống gậy xuống đường tham gia đấu tranh, để làm gương cho giới trẻ, và liên tục tranh đấu cho quốc gia dân tộc. Cụ Phan Vỹ ước mong mọi người hãy dấn thân hết lòng yểm trợ Khối 8406


http://audio.freevietnews.com/0628_TsNDThang.m3u

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đặc biệt nói về 2 Đạo Luật của Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo và Buôn Người, để làm căn bản tạo áp lực Việt Cộng phải tôn trọng nhân quyền và cải thiện tình hình lao động. Ts Thắng là giám đốc điều hành Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển BPSOS, và là đồng sáng lập viên Ủy Ban Tôn Giáo cho Việt Nam, cùng với bà Ngô Thị Hiền.

TS NDThắng vượt biển đến Hoa Kỳ 1979. Tốt nghiệp kỹ sư cơ khí năm 1986. Năm 1988 tham gia UBCNVB. Năm 1990 thành lập chương trình LAVAS để can thiệp về pháp lý cho thuyền nhân. Năm 1996 can thiệp thành công cho trên 18,000 thuyền nhân đến Hoa Kỳ định cư, sau khi họ bị cưỡng bách hồi hương về VN. Năm 1999 bắt đầu can thiệp cho nạn nhân buôn người. 3 vụ lớn nhất được quốc tế biết đến: 250 nạn nhân ở đảo Samoa (1990), 2600 nạn nhân ở Malaysia (2007), và 176 nạn nhân VN"xuất khẩu lao động" ở Jordan (2008).

Quý vị nghe toàn bộ Diễn Đàn Paltalk:
http://vietlinhweb.com/Diendan/index.php?showtopic=1202&pid=2012&st=0&#entry2012

Xin quý vị chiến sĩ truyền tin hãy tiếp tay phổ biến rộng rãi tin tức yểm trợ các chiến sĩ quốc nội. Xin cài các audio-link vào quốc nội, cài link vào website, blogs. Phổ biến links qua emails, Internet... Quý vị xem thêm tin tức và phổ biến

http://tudongonluan.atspace.com/
http://khoi8406vn.blogspot.com/
http://nguyenchinhket.blogspot.com/
http://trankhaithanhthuy.blogspot.com/
http://www.tdngonluan.com/

KÍNH NHỜ CHUYỂN TIN VỀ VIỆT NAM

ngocyen ghi

No comments: