Saturday, June 7, 2008

Bài 2:: Trần Minh Hoàng: Bệnh dịch thế kỷ 21 "dịch tả đỏ"

Bài 2:
CHÍNH PHỦ CHXHCN VIỆT NAM LÀ CHÍNH PHỦ BẤT HỢP PHÁP, PHẢN ĐỘNG
BỆNH DỊCH THẾ KỶ XXI : “DỊCH TẢ ĐỎ”
TS. Trần Minh Hoàng

Bài 1: Chính phủ bất hợp pháp hiện nay ở VN là một chính phủ phản động

Nhân loại đã từng chứng kiến nhiều “dịch bệnh” của nhân loại trong suốt 20 thế kỷ đã qua. Nhiều trận dịch đã cướp di sinh mệnh của hàng triệu triệu con người, như dịch hạch, dịch tả….

Nhân loại cũng đã có những dịch bệnh do con người tạo ra bằng sự tham lam, ngu dốt, tham vọng, và đã gây thành đại dịch, giết hại con người còn dã man, đau đớn hơn nhiều, ngoài ra còn thâm độc hơn và chết chóc con người nhiều hơn gấp nhiều lần bệnh dịch do thiên nhiên, sinh tồn tạo ra…

Tôi muốn đề cập đến dịch bệnh “Dịch tả đỏ” đã có trong thế kỷ trước và còn lan truyền đến thế kỷ này, mà nhân dân Việt Nam đang phải gánh chịu…

Nguồn gốc và căn nguyên dịch tả đỏ

Tôi còn nhớ rất rõ, khoảng thập niên 1970, hay chính xác hơn là khoảng 1975, trên diễn đàn tranh luận triết học thế giới đã xảy ra một đề tài lớn. Và diễn đàn này đã chứng minh chính xác và thành công triết học bằng công thức toán học. Đó là : Dịch tả nâu = Dịch tả đỏ .

Đây là một cuộc tranh luận rộng lớn, thu hút nhiều nhà khoa học xã hội, triết gia và chính trị gia tham gia.

Khi ấy Liên xô và Trung quốc đang hùng mạnh và cầm đầu phe cộng sản đã đưa ra nhiều lý thuyết gia cộng sản gạo cội để mong giành được thắng lợi trong cuộc luận chiến triết học này.

Cuộc tranh luận của thế giới cũng đã thu hút nhiều giáo sĩ cao cấp của các tôn giáo lớn trên thế giới, nhất là giáo hội Công giáo và Phật giáo tham gia.

Kéo dài nhiều năm, và nhiều báo chí tạp chí khảo luận trên thế giới lúc đó cùng phấn khích tham gia, vì đóđề tài cực lớn và cực hay được đăng tải nhiều kỳ.

Sau cùng, các triết gia của thế giới đã chứng minh một cách logic theo triết học, thần học và cả chính trị, kinh tế học với thực tiễn rằng :

Dịch tả nâu = Dịch tả đỏ

Trong đó :
“Dịch tả nâu” là danh từ để chỉ Chủ nghĩa phát xít nói chung, trong đó tiêu biểu là phe trục phát xít trong chiến tranh thế giới thứ 2, cầm đầu là Adolf Hitler.
“Dịch tả đỏ” là danh từ để chỉ Chủ nghĩa cộng sản, tiếp nối ngay sau thế chiến thứ 2, do 2 kẻ đầu xỏ là cộng sản Liên xô và cộng sản Trung quốc cần đầu.

Kết luận này cũng rất dễ hiểu theo công thức toán học là : Cộng sản nói chung và phát xít là hoàn toàn giống nhau tất cả. Từ bàn chất đến hành động.

Điều đó suy ra ; những gì từ trong lý thuyết lý luận mỵ dân và hành động dã man với nhân loại và dân tộc, bọn chúng cũng sẵng sàng làm, bất kể nhân tính. Chủ yếu để giữ được chế độ “phát xít” của bọn chúng mà ăn hưởng, tham lam và tham vọng điên cuồng.

Tội ác của phát xít với nhân loại trong thế chiến thứ 2 thì có lẽ mọi người dân trên thế giới có hiểu biết cơ bản đều đã rõ.

Mới đây nhất kết luận này tiếp tục được khẳng định và bổ sung sau khi Liên xô và khối XHCN sụp đổ chỉ còn lại 2 kẻ đầu xỏ mới ngoi lên là Trung quốc và Việt Nam, sau đó còn có Bắc Hàn…

Bản chất và thực tế lịch sử đã khẳng định : Cộng sản, hay nói cụ thể là cộng sản Trung quốc cũng như cộng sản Việt Nam thực tế là những tên phát xít thứ thiệt. Những tên phát xít này may mắn được tồn tại nhờ đàn áp và làm cho nhân dân sợ hãi, bọn chúng đã sống lâu, tích lũy kinh nghiệm, và được dịp cùng nhau học hỏi để sản sinh ra những thủ đoạn mới của phát xít dưới chiêu bài cộng sản và dân chủ nhân dân giả hiệu. Mục đích để tiếp tục đàn áp, hành hạ, giết chóc nhân dân trong nước nhằm cũng cố thế lực, độc tài trong nước sau đó tiếp tực mưu đồ tạo phản, để làm loạn thế giới một lần nữa trong thế kỷ 21 này.

BBC ngày 26 tháng 6 đã đăng bài nói về phát xít mới Trung quốc đang là nguy cơ của nhân loại hiện nay.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2008/05/080526_china_fascism.shtml

Xét về bản chất và thực tế thì Cộng sản Việt Nam đang ôm chân quan thầy Trung quốc để mộng làm phát xít mới ở Đông Nam Á. Trước tiên đưa dân tộc Việt Nam và tổ quốc Việt Nam vào cuộc đàn áp và tỷ thí mới, để cộng sản Việt Nam cũng cố địa vị và gây rối khu vực, sau đó đến thế giới để theo chân quan thầy Trung quốc .

Mới đây người viết bài này đã viết một bài nói về : “Chính phủ Cộng Hòa XHCN Việt Nam là một chính phủ phi pháp, phản động”

http://webwarper.net/ww/~av/www.tapchidanchu.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2396

Trong những bài tiếp theo loạt bài này, chúng ta có dịp khẳng định và chứng minh nhận định đánh giá theo pháp luật đó là đúng. Đồng thời có thể chứng minh và khẳng định thêm, kẻ cầm đầu Chính phủ CHXHCN Việt Nam là một tổ chức phát xít mới. Là tổ chức “khủng bố” nhân dân Việt Nam với nhiều hành vi trong lịch sử mang tính “diêt chủng” dân tộc và chống lại dân tộc, theo đúng nghĩa.

Cộng sản Việt Nam đã từng khủng bố chính nhân dân và những người yêu nước chân chính trong suốt lịch sử tồn tại của cái Đảng này. Và hiện nay vẫn đang tiếp tục với những tổ chức, tôn giáo và những người yêu nước mà quý vị có thể đã biết khá rõ qua các thông tin trên mạng.

Bài 3 : Chính Phủ Cộng Hòa XHCN Việt Nam phi pháp : Bản chất và hành vi phản động đối với nhân dân Việt Nam .

TS. Trần Minh Hoàng
Sài Gòn, ngày 27.05.2008
http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=5960
-----------------------------------------------------------------------

2- Việt Nam Đã Khủng Hoảng Kinh Tế, Bài Thuốc Trị Liệu Khủng Hoảng Ở Việt Nam.

TS. Trần Minh Hoàng

Việt Nam đã bước vào khủng hoảng kinh tế

Đúng 30 ngày sau khi phần 1 của bài viết này có tựa đề “Khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng chính trị ở Việt Nam” đã nêu những dấu hiệu suy thoái có thể dẫn đến khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng chính trị ở Việt Nam lên công luận, và tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình kinh tế chính trị trong nước và trên thế giới những ngày tiếp theo vừa qua.

Hôm nay, chúng tôi có thể công bố Việt Nam đã chính thức bước vào cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong hơn 30 năm cần quyền của cộng sản ở Việt Nam.

Cuộc khủng hoảng lần này đã, đang và sẽ xóa sạch hết mọi thành quả gọi là “đổi mới” mà cộng sản Việt Nam vẫn thường tự kêu, khoát lác, và sẽ đẩy đời sống của toàn dân Việt Nam vào một thời kỳ cùng cực mới ?

Cơ may sẽ mở ra một thời kỳ mới về kinh tế và chính trị sau khủng hoảng kinh tế cho nhân dân Việt Nam nếu chính thể cộng sản bị chôn vùi ngay trong đợt khủng hoảng lần này.

Những chỉ dấu của khủng hoảng kinh tế Việt Nam đang xảy ra, hậu quả tất yếu của nền kinh tế mang “đậm đà” màu sắc độc tài cộng sản

Thị trường chứng khoán, nguồn vốn đầu tư hơn 90% vào nền kinh tế VN đã sụp đổ hoàn toàn từ hôm 25-03-2008 với cơ mai hồi phục không còn, chỉ số VN-Index từ 1.200 điểm rơi thẳng đứng liên tục trong nhiều phiên giao dịch của nhiều ngày qua xuống còn chỉ còn dưới ngưỡng chết 500 điểm, trong khi các nhà đầu tư sự thật không còn lòng tin vào thị trường và nền kinh tế do một chính thể cộng sản điều hành. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã đổ vỡ.

Sản xuất của tất cả các ngành kinh tế đều bị tê liệt do không còn vốn và nhiều tác động khác của kinh tế, xã hội và nhất là chính trị tác động. Thâm thủng mậu dịch tăng cao. Lạm phát tăng cao và đang diễn ra từng ngày ở Việt Nam…

Giá lương thực thực phẩm tăng theo từng giờ, với mức tăng cao và nhanh, uy hiếp đời sống của tuyệt đại đa số người dân, chỉ trừ quan tham cộng sản đã no túi .

Lòng tin của các nhà đầu tư và mọi người dân Việt Nam kể cả công nhân viên chức bộ máy quản lý nhà nước, các ngành kinh tế, và đặc biệt là đông đảo công chức ngành giáo dục và y tế vốn ăn lương và chịu thiệt nhiều nhất do giá cả tăng nhanh đã không còn tin tưởng vào chính thể cộng sản đang hoành hành đất nước, với quốc nạn tham nhũng mà hậu quả “nhãn tiền” đang đến.

Các nhà đầu tư trong nước đã thực sự rút vốn, bỏ chạy để tự bảo vệ.

Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn bình thản xem coi chính phủ cộng sản Việt Nam sẽ diễn tiếp màn nào nữa, và chờ cơ hội cho một nền kinh tế thị trường thực sự, không còn định hướng XHCN thao túng, kềm chế, để tham nhũng trục lợi, chỉ làm lợi riêng cho đảng cộng sản cầm quyền sẽ đến cho đất nước Việt Nam sau cơn khủng hoảng lần này.

Chính phủ hoàn toàn bất lực trước các diễn biến tình hình phức tạp của nền kinh tế. Hàng loạt quyết định “vu vơ” phi kinh tế, chỉ mang màu sắc chính trị được đưa ra hàng ngày vẫn không cải thiện được tình hình trước cơn bão khủng hoảng đang đổ ập xuống nền kinh tế.

Hậu quả tất yếu của cơ chế chính trị hóa nền kinh tế theo nhãn quan cộng sản đang diễn ra.

Chính quyền đã ra lệnh nghiêm cấm hơn 600 tờ báo trong nước loan tin sự thật về nền kinh tế đang khủng hoảng để tiếp tục bưng bít thông tin, và ra lệnh cho lực lượng chuyên chính công an cộng sản bắt bớ, điều tra những ai dám trái lệnh này.

Vì lòng tự trọng trước nhân dân, và bị truy bức nghề nghiệp của nhà cầm quyền khi ngăn cấm thông tin sự thật và trung thực tình hình kinh tế suy sụp, một Tổng biên tập báo điện tử có uy tín và lượng người truy cập đông nhất ở Việt Nam hôm nay đã chính thức tuyên bố từ chức để thoát nạn và khỏi mang tiếng làm “quan tham” cho cộng sản.

Khi người ta mất lòng tin, thì sẽ mất tất cả. Tội lỗi thuộc về ai ?

Trong tình hình thị trường chứng khoán hiện nay ở VN. Mặc dù trước đây mấy hôm chính phủ vẫn hò la cứu thị trường này bằng những giải pháp phi kinh tế, chẳng hạn như việc “lòe” mọi người khi chính phủ tung tin cho Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) ta tay cứu nguy thị trường.

Nhưng SCIC thực chất cũng là một “con rối” kinh tế của chính phủ cộng sản không hơn không kém. Và thực lực của nó cũng là giả tạo, không có sức để làm được gì. Chỉ làm mất thêm lòng tin của các nhà đầu tư.

Nhiều giải pháp khác liên tục được nhà cầm quyền Việt Nam tung ra hàng ngày để gọi là cứu vãn thị trường chứng khoán, chống lạm phát, giữ vững sản xuất, ổ định đời sống nhân dân… rất thô thiển và buồn cười, nhưng cũng không cứu vãn được gì.

Đó là sự mất lòng tin vào chính phủ, vào thị trường do chính phủ độc tài điều hành.

Hơn ai hết những nhà đầu tư ở Việt Nam đã từng trãi và hiểu rất rõ bản chất của chính phủ độc tài và tham nhũng của mình. Họ phải tự bảo vệ, kinh nghiệm ở Việt Nam đã dạy cho họ như vậy.

Hơn lúc nào hết, các nhà đầu tư trong nước rút chạy và chuyển vốn sang bản vị vàng hoặc ngoại tệ là thượng sách.

“Nuôi vỗ béo rồi đập đầu. Hoặc sống chết mặc bọn bây tiền thầy đã bỏ túi “

Mục đích và đối sách độc ác này của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vẫn thường sử dụng với các nhà kinh doanh ở Việt Nam trong hàng chục năm qua. Nhiều người đã từng sống, có làm ăn và đụng chạm với nhà nước Việt Nam đều đã từng bị và biết khá rõ kinh nghiệm này.

Đồng tiền do chính nhà nước cộng sản tạo ra và chính nhà nước này lấy đi do tham nhũng sẽ trở thành những tờ giấy lộn trong nay mai. Và biến mọi người trở thành nạn nhân của chính nó.

Theo số liệu có căn cứ, do các chuyên gia tài chánh trong nước xin giấu tên đưa ra, là khoảng gần 200.000 Tỷ VND là con số tiền mặt và tài sản đã bị lấy đi do tham nhũng của các viên chức nhà nước cộng sản trong mấy năm gần đây nhất.

Chính số tiền này đã tạo ra mất cân đối tiền hàng và cung cầu của nền kinh tế, là nguyên nhân chính của lạm phát và khủng hoảng kinh tế hôm nay.

Do tham nhũng, chính nhà nước cộng sản chứ không ai khác, đã giúp sức và tạo mọi điều kiện để đẩy giá thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản trong nước lên cao quá sức phi lý của nền tài chính và nền kinh tế đất nước để trục lợi cho một số ít cá nhân và quan tham cộng sản. Là nguyên nhân chính gây ra lạm phát và khủng hoảng kinh tế ở Việt nam hiện nay.

Chính tham nhũng và chính thể cộng sản này phải lãnh trách nhiệm và hậu quả chứ không đổ lỗi cho bất kỳ lý do gì hay cho ai khác.

Nhưng tham nhũng đã kịp vun vén xong và đẩy hậu quả cho nhân dân Việt Nam phải gánh chịu.

Tội ác của chế độ cộng sản Việt Nam trong đợt khủng hoảng kinh tế lần này chính là ở đây. Mọi người phải nhận diện chính xác và chỉ đích danh trách nhiệm lẫn tội lỗi của họ.

Sản xuất tê liệt, lòng dân thán oán, Chính phủ vô trách nhiệm.

Muốn chống lạm phát, muốn giữ kinh tế trước tiên phải giữ sản xuất, đây còn là đời sống, là vấn đề xã hội của toàn dân. Vậy mà chính phủ vẫn ngó lơ. Hàng ngày các Hiệp hội ngành nghề, các doang nghiệp và người dân trong nước vẫn kêu than trên các báo tay sai của chế độ về những khó khăn trong sản xuất.

Hàng loạt doanh nghiệp sản xuất công thương nghiệp và xuất nhập khẩu đã phải đóng cửa và buộc phải sa thải hàng loạt công nhân do thiếu vốn, do tỷ giá ngoại tệ chuyển đổi không phù hợp, do các chính sách bất hợp lý của nhà nước…

Sản xuất nông nghiệp, thủy sản gặp bế tắc do thiếu nguyên nhiên liệu, thiếu vốn, thiếu giống …

Những lời kêu than của toàn dân đều bị chính phủ bỏ ngoài tai và ngăn cấm báo chí nêu sự thật lên công luận.

Thâm thủng mậu dịch, nhập siêu tiếp tục tăng cao trong mấy tháng đầu năm, mặc dù đã có nhiều khuyến cáo từ nhiều tháng trước đây, làm cho tình hình kinh tế và tài chính quốc gia đã xấu nay tiếp tục xấu đi thêm nữa. Trách nhiệm “điều hành” này của ai ? của Chính Phủ !

Việc cắt giảm chi tiêu ngân sách, món mồi tham nhũng ngon nhất, lại còn… phải chờ chính phủ bàn ? Mấy tháng ròng vấn đề quan trọng này để giảm khó khăn cho nền tài chánh và kinh tế đã được nhiều cơ quan và chuyên gia quốc tế khuyến cáo vẫn chưa có tăm hơi… Trong khi việc này chỉ cần trong vòng một ngày là có thể quyết định được.

Tại sao ? Đơn giản là cắt chi tiêu ngân sách, nhất là các khoản đầu tư thì lấy đâu còn tiền để mà bộ máy nhà nước từ trên xuống dưới tiếp tục tham nhũng được ?

Chỉ đạo ngốc nghếch và hết sức ấu trĩ

Trước thực tế nền kinh tế đã chính thức bước vào khủng hoảng mà lãnh đạo cộng sản Việt Nam vẫn cứ vô tư bằng thói mỵ dân, hách dịch, kêu căng,vô trách nhiệm, vô cảm với nhân dân.

Coi như không có việc gì lớn xảy ra.

Thậm chí chính phủ còn phản ứng một cách ấu trĩ khi ra lệnh này lệnh kia, cho ngành này ngành khác phải làm việc này việc nọ để chống lạm phát và giữ vững tăng trưởng ? nhưng thực tế các ngành không còn gì năng lực để thực hiện. Và tăng trưởng gì nữa khi lạm phát bộc phát mạnh và khủng hoảng kinh tế đã nổ ra.

Ngay lúc này, mới ngày hôm qua 25.03.2006 lãnh đạo nhà nước cộng sản Việt Nam từ Thủ Tướng đến chủ tịch UBND TP. Sài Gòn lại hết sức vô tư và ngốc nghếch khi chỉ đạo: “Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phải chống lạm phát và giữ vững tăng trưởng kinh tế ?”

Nền tảng kinh tế đất nước có còn gì đâu nữa mà mơ tưởng tăng trưởng ? và kêu gọi chống lạm phát bằng khẩu hiệu, bằng mồm thì lạm phát càng tăng thêm hàng ngày.

Người dân đã trực tiếp gánh chịu hậu quả của khủng hoảng kinh tế và sẽ còn gánh chịu tồi tệ hơn nữa.

Giá cả trong nước tiếp tục tăng cao hàng ngày, đã làm cho hàng triêu người là công nhân viên chức, công nhân, nông dân, sinh viện học sinh, và nhiều tầng lớp khác của nhân dân thực sự có đời sống đi xuống nhanh chóng. Nhiều báo chí trong nước đi sát công chúng và công luận như Tuổi Trẻ, Thanh Niên…đã chính tức và khéo léo đăng tải những lời kêu ca, ta thán của nhiều tầng lớp nhân dân về cuộc sống khó khăn do bảo giá lạm phát hoành hành.

Không còn gì, ngay cả lòng tin của nhân dân, và thực tế chính phủ không còn gì trong tay để cứu giúp nền kinh tế đất nước và cứu người dân. Mọi người phải tự lo liệu và tự vệ lấy bản thân của chính mình lúc này. Quan trọng là mọi người phải hiểu rõ và chỉ rõ trách nhiệm này thuộc về nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Tội ác khác của cộng sản Việt Nam có liên quan đến trách nhiệm về kinh tế là “nhân quyền”

Nếu như tham nhũng đã lấy đi gần 200.000 Tỷ VND làm cho kinh tế suy kiệt và khủng hoảng, thì lại có cơ sở để buộc cộng sản Việt Nam thêm một tội ác khác là tội ác về Nhân quyền với nhân dân.

Biết “Tham nhũng là dấu hiệu suy tàn của một chế độ”, dù sự suy tàn này có ảnh hưởng lớn đến uy tín quốc gia và đời sống của toàn dân. Nên nhân dân đã tích cực hưởng ứng chủ trương chống tham nhũng do chính nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ngụy tạo ra thời gian vừa qua.

Nhưng chống tham nhũng ở Việt Nam suy cho cùng chỉ là chiêu bài mỵ dân của cộng sản. Sự thật khi người dân tích cực chống tham nhũng và có những tổ chức độc lập của nhân dân lập ra theo Hiến Pháp qui định để chống tham nhũng, chống bất công kinh tế, như Hội “dân oan”… Hội chống tham nhũng của những người yêu nước đã được thành lập mấy năm qua thì bị chính quyền cộng sản Việt Nam chụp mũ, bắt bớ, bỏ tù hầu hết những người này ?

Đây chính là tội ác vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam khi ngăn cấm người dân tự do phát biểu ý kiến và đóng góp xây dựng đất nước, xây dựng kinh tế, xây dựng chính quyền ngỡ là của mình.

Thuốc chữa hiệu nghiệm nhất cho nền kinh tế và khủng hoảng kinh tế ở Việt Nam

Tuy không trực tiếp nói ra do những vấn đề tế nhị , nhưng các chuyên gia kinh tế trên thế giới, kể cả Đại học danh tiếng Havard và cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Hoa Kỳ mới sang Việt Nam gần đây cùng hiểu rằng:

“Nếu có khủng hoảng kinh tế ở Việt Nam thì nguyên nhân và trách nhiệm vẫn do chính chính phủ này gây ra, chứ không phải do quy luật kinh tế thông thường”.

Họ (các chuyên gia) đã từ chối khéo léo nói sự thật vì vấn đề hết sức tế nhị trong quan hệ và ngoại giao. Đó là: Thuốc chữa căn bệnh kinh tế do các ngài (nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam) và nhân dân Việt Nam tự định đoạt mà không có chính quyền nào khác có thể giúp được.

Cách duy nhất có thể là: Bài thuốc hay nhất và đúng nhất lúc này mà chính quyền cộng sản Việt Nam có thể thực hiện đúng đắn. Đó là sự kết thúc cầm quyền của mình để chuyển hóa sang một thể chế chính trị dân chủ thực sự, từ đó sẽ có một nền kinh tế thị trường thực sự, mới có cơ may cứu vãn nền kinh tế và ngăn ngừa được những sai lầm và tội ác này trong tương lai …

TS. Trần Minh Hoàng

Sài Gòn, ngày 26.3.2008

No comments: